Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội

UBND quận Đống Đa, Hà Nội đề xuất lắp đặt hệ thống camera để giám sát việc các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè khi không có các lực lượng chức năng.

“Quan điểm của UBND Quận là sẽ thực hiện bài bản, kiên trì tuyên truyền, xử lý các vi phạm để đảm bảo trên địa bàn quận Đống Đa không còn tình trạng kinh doanh buôn bán, dừng đỗ các phương tiện lấn chiếm vỉa hè. Tránh tuyệt đối tình trạng “đánh trống bỏ dùi” – chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào nhấn mạnh.

Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội - ảnh 1

Quận Đống Đa ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên phố Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn

Thay mặt Ban Chỉ đạo, ông Nguyễn Song Hào – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 197 Quận đã quán triệt, rút kinh nghiệm đến Thủ trưởng các đơn vị. Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 Quận đã ban hành Thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên BCĐ 197 Quận và thành lập 10 tổ công tác để tiến hành tuần tra, xử lý quyết liệt vi phạm tại các tuyến phố trên địa bàn Quận. Tất cả các phường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, chủ động bố trí lực lượng ra quân , đảm bảo phong quang, sạch sẽ vỉa hè các tuyến phố, tuyệt đối không có hiện tượng dừng đỗ phương tiện sai quy định, kiên quyết dẹp các quán hàng lấn chiếm vỉa hè.

Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội - ảnh 2

Ông Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đề nghị tránh tình trạng đánh trống bỏ dùi

Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng công an quận Đống Đa cho biết: “Đợt ra quân vừa qua mặc dù rất quyết liệt, kiên quyết nhưng một số người dân vẫn còn tư tưởng đối phó, sau khi các đơn vị chức năng xử lý lại tái phát vi phạm. Do vậy, bên cạnh việc xử lí, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, sau khi xử lí thì lực lượng chức năng yêu cầu các hộ vi phạm kí cam kết để làm cơ sở xử lý những trường hợp tái phạm. Và trong việc xử lý vi phạm cũng cần phải hành xử đúng mực”.

Trước tình trạng vỉa hè bị lấn chiếm mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng, chủ tịch quận Đống Đa đề xuất lắp đặt hệ thống camera để giám sát và xử lý sai phạm. Theo ông Hào, quận đang yêu cầu lực lượng công an lên kế hoạch, tham mưu cụ thể và sẽ triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh việc giám sát việc lấn chiếm vỉa hè thì lắp đặt camera còn giúp giám sát nhiều hoạt động khác như vấn đề môi trường...

Ông Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên,  Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa đánh giá tình hình: “Việc triển khai thực hiện xử lý lấn chiếm vỉa hè đã khó, tuy nhiên việc duy trì trật tự mới là vấn đề đáng quan tâm. Trong nhiều nội dung cần giải quyết thì phải chọn ra những việc chính phải làm, tránh tràn lan không mang lại hiệu quả thiết thực”.

Huy Phạm

Lý do ông bố ở Thanh Hóa chấp nhận cho con trai duy nhất đi tù

Mặc dù có thể vay mượn để trả nợ cho con trai duy nhất nhưng ông Mai Văn Lâm ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) chấp nhận để con đi tù, với mong muốn con làm lại cuộc đời.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Người dân phẫn nộ trước màn trang trí cây thông Noel 'thảm hại chưa từng có'

Cư dân của thị trấn ven biển nổi tiếng Forster ở New South Wales, bờ biển phía bắc Australia, đã rất bất bình trước màn trang trí cây thông Giáng sinh của hội đồng địa phương.

Xôn xao tấm thiệp mời dự đám giỗ vợ cũ và ra mắt vợ mới của cụ ông 81 tuổi

Một cụ ông 81 tuổi ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gửi thiệp mời đám giỗ của vợ cũ đồng thời ra mắt vợ mới.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Cuối tuần hẹn hò ở nơi ‘tự do, tự lo’ trên tầng 4 chung cư cũ Hà Nội

Quán trà nằm ở tầng 4 của một chung cư cũ trong con ngõ nhỏ phố Đào Tấn, Hà Nội. Khách đến đây tự do lựa chọn loại trà, ấm chén, chỗ ngồi… và thưởng trà trong tiếng nhạc du dương.

Dự báo thời tiết 2/12/2023: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Dự báo thời tiết 2/12/2023, miền Bắc duy trì rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn và khả năng kéo dài đến hết 3/12. Đông Tây Nguyên mưa to cục bộ.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Đang cập nhật dữ liệu !