Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội

UBND quận Đống Đa, Hà Nội đề xuất lắp đặt hệ thống camera để giám sát việc các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè khi không có các lực lượng chức năng.

“Quan điểm của UBND Quận là sẽ thực hiện bài bản, kiên trì tuyên truyền, xử lý các vi phạm để đảm bảo trên địa bàn quận Đống Đa không còn tình trạng kinh doanh buôn bán, dừng đỗ các phương tiện lấn chiếm vỉa hè. Tránh tuyệt đối tình trạng “đánh trống bỏ dùi” – chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào nhấn mạnh.

Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội - ảnh 1

Quận Đống Đa ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên phố Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn

Thay mặt Ban Chỉ đạo, ông Nguyễn Song Hào – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 197 Quận đã quán triệt, rút kinh nghiệm đến Thủ trưởng các đơn vị. Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 Quận đã ban hành Thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên BCĐ 197 Quận và thành lập 10 tổ công tác để tiến hành tuần tra, xử lý quyết liệt vi phạm tại các tuyến phố trên địa bàn Quận. Tất cả các phường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, chủ động bố trí lực lượng ra quân , đảm bảo phong quang, sạch sẽ vỉa hè các tuyến phố, tuyệt đối không có hiện tượng dừng đỗ phương tiện sai quy định, kiên quyết dẹp các quán hàng lấn chiếm vỉa hè.

Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội - ảnh 2

Ông Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đề nghị tránh tình trạng đánh trống bỏ dùi

Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng công an quận Đống Đa cho biết: “Đợt ra quân vừa qua mặc dù rất quyết liệt, kiên quyết nhưng một số người dân vẫn còn tư tưởng đối phó, sau khi các đơn vị chức năng xử lý lại tái phát vi phạm. Do vậy, bên cạnh việc xử lí, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, sau khi xử lí thì lực lượng chức năng yêu cầu các hộ vi phạm kí cam kết để làm cơ sở xử lý những trường hợp tái phạm. Và trong việc xử lý vi phạm cũng cần phải hành xử đúng mực”.

Trước tình trạng vỉa hè bị lấn chiếm mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng, chủ tịch quận Đống Đa đề xuất lắp đặt hệ thống camera để giám sát và xử lý sai phạm. Theo ông Hào, quận đang yêu cầu lực lượng công an lên kế hoạch, tham mưu cụ thể và sẽ triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh việc giám sát việc lấn chiếm vỉa hè thì lắp đặt camera còn giúp giám sát nhiều hoạt động khác như vấn đề môi trường...

Ông Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên,  Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa đánh giá tình hình: “Việc triển khai thực hiện xử lý lấn chiếm vỉa hè đã khó, tuy nhiên việc duy trì trật tự mới là vấn đề đáng quan tâm. Trong nhiều nội dung cần giải quyết thì phải chọn ra những việc chính phải làm, tránh tràn lan không mang lại hiệu quả thiết thực”.

Huy Phạm

'Điểm nhận dạng' mới của người dân sống gần sân bay Long Thành

Bụi đỏ từ đại công trường sân bay Long Thành phát tán khiến cuộc sống người dân sống xung quanh đảo lộn. Ông Lê Quang Hiền dẫn dụ, người dân ở đây có thêm đặc điểm là da tay, da chân và các kẽ móng tay đều “đỏ au”.

Nhầm chân ga, người phụ nữ lao thẳng ô tô xuống hồ Tây

Khoảng 15h chiều 1/4, một ô tô lao xuống hồ Tây đoạn đường Vệ Hồ (địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Hà Nội nghiên cứu phương án cho thuê vỉa hè theo giờ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cho thuê, thu phí vỉa hè theo giờ, đồng thời bố trí điểm đỗ xe ở lòng đường tại những nơi phù hợp.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Nháo nhào bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy chốt CSGT, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vội phóng vọt đi, đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Đang cập nhật dữ liệu !