Đề xuất cho xe máy lên cầu vượt Hàng Xanh, xây nơi trú mưa 2,2 tỷ

Trên đây là những giải pháp được đưa ra để khắc phục tình trạng kẹt xe tại nút giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2) hiện nay tại khu vực ngã tư Hàng Xanh các phương tiện tập trung về đây vẫn rất đông. Lý do đây là nơi tập trung nhiều trường đại học và là hướng đi từ trung tâm thành phố ra các tỉnh Bình Dương, Bình Phước.

Đề xuất cho xe máy lên cầu vượt Hàng Xanh, xây nơi trú mưa 2,2 tỷ - ảnh 1

Mỗi khi trời mưa người dân dừng rất đông dưới dạ cầu vượt khiến giao thông hỗn loạn.

Ngoài ra khu vực dạ cầu vượt thép này cũng là nơi người đi xe máy thường dừng lại để chờ đợi trong những lúc trời mưa. Trong khi vào giờ cao điểm đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (từ Hàng Xanh đến ngã năm Đài Liệt sĩ) cũng kẹt xe kéo dài.

Không những thế đoạn đường Điện Biên Phủ (từ đường D2 đến Hàng Xanh) cũng có rất nhiều tuyến xe buýt dừng đón, trả khách trong khi diện tích bến đậu rất chật hẹp nên đã xảy ra ùn ứ. Những điều này đã gây khó khăn cho các phương tiện đi trên đường Điện Biên Phủ và ùn tắc tại khu vực Hàng Xanh.

Nhằm giải quyết tình trạng này, Khu 2 đã đưa ra đề xuất cho xe máy chạy lên cầu vượt Hàng Xanh trong khoảng thời gian từ 6 đến 9g và 16 đến 19g. Để thực hiện Khu 2 cho biết sẽ lắp thêm biển báo và các cọc tiêu nhựa trên mặt cầu để phân biệt làn xe ô tô và xe máy.

Đối với khu vực bến xe buýt trên đường Điện Biên Phủ, Khu 2 cho biết sẽ tiến hành mở rộng bến đậu tại vỉa hè đoạn trước trường Đại học Công nghệ với chiều dài khoảng 60m để khắc phục việc các xe phải đậu tràn ra đường.

Riêng đối với tình trạng người dân đậu xe trú mưa, Khu 2 đề nghị sẽ cải tạo khu vực mảng xanh dưới chân cầu vượt (hiện đang trồng cây cảnh, cỏ) thành những điểm trú cho xe hai bánh và người đi bộ với diện tích 12 x 16m. Kinh phí dự kiến cho việc này vào khoảng 2,2 tỷ đồng.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !