Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên

Ngày 2/12, ông Nguyễn Xuân Tân, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết Sở đang đề nghị đơn vị tư vấn, quản lý kiểm tra và khắc phục các vết nứt ở hầm Kim Liên.
Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên - ảnh 1

Từng mảng sơn, vữa bị bong tróc dọc theo các vết nứt.

Theo ghi nhận của PV trong ngày 2/12, dọc theo thành tường phía trong hầm (hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt) xuất hiện nhiều đường nứt chạy dài, rộng 2 - 3 cm. Quanh khu vực vết nứt xuất hiện nước rò rỉ khiến lớp sơn và vữa xây bị bong tróc. Đặc biệt, vết nứt còn chạy dài lên tận trần của hầm, lấn sang thành tường bên kia.

Hàng chục vết nứt này khiến nhiều người lưu thông qua đây không khỏi lo lắng. Anh Nguyễn Hữu Toàn, người thường xuyên đi qua hầm Kim Liên, cho biết: “Tình trạng nứt này xuất hiện khá lâu, có thể do thời tiết mưa ẩm kéo dài trong nhiều ngày nay nên nước thấm qua các khe nứt”.

Được đưa vào sử dụng hơn 3 năm trở lại đây, hầm Kim Liên có tổng chiều dài 140m với số vốn đầu tư hơn 467 tỉ đồng.

Dưới đây là những vết nứt xuất hiện trong hầm Kim Liên, Hà Nội (ảnh chụp sáng 2/12).

Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên - ảnh 2

Rêu mọc xung quanh những vết nứt.

Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên - ảnh 3

Nước mưa thấm qua một khe nứt trong hầm Kim Liên, hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt.

Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên - ảnh 4

Vết nứt chạy dài theo thành tường trong hầm.

Theo Tuổi Trẻ

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !