Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên – Huế

Sáng nay (11/12) tại TP.Huế, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội thảo tư vấn giải pháp đẩy mạnh ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hội thảo đẩy mạnh ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới tại Thừa Thiên - Huế.

Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu và phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được quan tâm triển khai, cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn đã có bước chuyển biến tích cực theo hướng tập trung, đẩy mạnh sản xuất nông sản gắn với nhu cầu thị trường và có giá trị kinh tế cao. Vì vậy, việc áp dụng các quy trình công nghệ mới đã giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tích cực vào việc đổi mới và xây dựng các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ có hiệu quả ở nông thôn.

Hội thảo “Tư vấn giải pháp đẩy mạnh ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới” nhằm tư vấn các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới, tập trung giải quyết các vấn đề bức thiết đặt ra trong phát triển nông nghiệp và CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến công, hướng dẫn áp dụng các tiến bộ KH&CN mới, phổ cập tri thức thông tin… giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tham dự Hội thảo có GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng nhiều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý… sẽ tập trung trình bày 10 tham luận và các ý kiến trao đổi thực trạng, những giải pháp kiến nghị, đề xuất về cơ chế chuyển giao, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hà Oai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !