Đào được quả bom 300kg còn nguyên kíp nổ, chở đi bán trong đêm

Đào được một quả bom nặng hơn 3 tạ còn nguyên kíp nổ ở rừng cao su xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhóm đối tượng đã dùng xe máy kéo đi bán.
Đào được quả bom 300kg còn nguyên kíp nổ, chở đi bán trong đêm - ảnh 1

Quả bom nặng hơn 3 tạ đang được vận chuyển đi bán thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng đang chở theo một quả bom còn nguyên kíp nổ nặng trên 3 tạ đi bán.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 1/5, trong lúc tuần tra, Công an thị trấn Bến Quan phát hiện 3 người đàn ông đang dùng xe máy kéo theo một chiếc xe lôi có chở một vật thể nghi là bom nên lập tức chặn lại.

Trong số 3 người, người điều khiển xe máy được xác định là Lê Văn Tý (39 tuổi, trú tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Qua kiểm tra xe, công an phát hiện dưới tấm bạt là một quả bom còn nguyên kíp nổ mang ký hiệu M177. Quả bom do Mỹ sản xuất, nặng hơn 300 kg, chứa khoảng 185 kg thuốc nổ bên trong.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Tý khai nhận, trong quá trình đi rà phế liệu, nhóm của đối tượng Tý gồm 6 người đã đào được quả bom trên tại một khu rừng cao su ở xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh) và cùng nhau đang chở đi bán.

Tiếp sau đó, 2 đối tượng có liên quan cũng đã đến cơ quan công an trình diện.

Sau khi bắt giữ, quả bom đã được công an Bến Quan bàn giao cho lực lượng công binh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, xử lý.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Oai

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !