Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền. 

Hầu hết các gia đình đều mặc định vợ là "tay hòm chìa khóa", cầm nắm mọi chi tiêu trong gia đình. Vì thế tiền lương hằng tháng của chồng sẽ thường quy về một mối là chiếc két của vợ. Nhà tôi cũng không nằm ngoài quy ước ngầm ấy.

Vợ chồng tôi đã kết hôn gần 4 năm và có một bé gái 2 tuổi. Chồng tôi làm môi giới bất động sản còn tôi làm trong cơ quan nhà nước. So về mức thu nhập thì mức của anh cao hơn tôi nhiều.

Cũng nhờ vậy mà cuộc sống gia đình chúng tôi khá ổn định, chúng tôi đã có nhà riêng, tiêu pha cũng không phải dè xẻn. Tất nhiên, để có được vậy thì cũng không thể bỏ qua công sức tiết kiệm, biết tính toán của người làm vợ là tôi.

Nắm giữ tiền nong trong nhà nhưng tôi luôn công khai với chồng về những khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Lúc nào đi gửi tiền về, tôi đều đưa sổ cho anh xem. Khi anh cần vốn làm ăn, tôi luôn đưa tiền đầy đủ... Vậy nên chồng tôi luôn tin tưởng vợ, anh không quan tâm lắm việc tôi đã chi tiêu những gì, cứ đến tháng lại đưa gần hết thu nhập cho vợ.

{keywords}
Ảnh minh họa

Vấn đề chỉ bắt đầu nảy sinh khi dịch bệnh lan tràn khiến công việc giao dịch bất động sản có phần đóng băng khiến chồng tôi không đưa tiền hằng tháng cho vợ nữa.

Thậm chí, nửa năm trở lại đây sàn giao dịch khôi phục trở lại, chồng tôi bắt đầu bận rộn hơn với công việc đưa khách đi xem đất, công chứng giấy tờ cho khách,... nhưng anh vẫn không đưa tiền cho tôi giữ nữa. Anh liên tục kêu than rằng sau dịch bệnh thì tìm khách khó, không có khách thành ra không có hoa hồng.

Tôi cũng rất vui vẻ vì làm ăn thì có lúc này, lúc khác nên chỉ động viên chồng cứ hăng say với công việc rồi vận may cũng sẽ tìm đến thôi.

Ba tháng trước, chị gái của chồng tôi định mở rộng xưởng sản xuất nên gọi cho tôi hỏi vay 300 triệu. Thế nhưng tôi viện lý do để bàn bạc với chồng trước đã.

Kỳ thực, trong sổ tiết kiệm của chúng tôi đang có 400 triệu nhưng tôi đang định mua đầu tư một miếng đất ở dưới quê, còn tính thiếu thì vay thêm ông bà ngoại.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc chúng tôi thống nhất không cho chị chồng vay tiền mà để tiền mua đất.

Tháng trước tìm được miếng đất hợp lý ở quê có giá 700 triệu nên chúng tôi mua luôn, số còn thiếu tôi đứng ra vay ông bà ngoại và bạn bè tôi. Chồng tôi nói anh có vài dự định làm ăn nên để mình tôi đứng ra xử lý hết vụ này.

Để vay được 300 triệu mua đất thì tôi cũng long đong, vay chỗ nọ đập chỗ kia. Vậy mà, hôm trước tôi phát hiện trong lịch sử giao dịch của chồng có chuyển cho chị gái anh 200 triệu.

Tôi hỏi dò đồng nghiệp ở công ty thì biết anh dạo này bán đất như bán rau, hoa hồng không hề ít, vậy mà anh cứ than với tôi không có tiền.

Hóa ra, anh giấu tôi đưa tiền cho chị gái anh vay còn để mặc tôi quay cuồng với 300 triệu tiền nợ. Hành động của chồng đúng là khiến tôi thất vọng vô cùng, tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với anh không hay là im lặng để giữ hòa khí?

Bạn đọc Việt Hoa

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !