Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền. 

Hầu hết các gia đình đều mặc định vợ là "tay hòm chìa khóa", cầm nắm mọi chi tiêu trong gia đình. Vì thế tiền lương hằng tháng của chồng sẽ thường quy về một mối là chiếc két của vợ. Nhà tôi cũng không nằm ngoài quy ước ngầm ấy.

Vợ chồng tôi đã kết hôn gần 4 năm và có một bé gái 2 tuổi. Chồng tôi làm môi giới bất động sản còn tôi làm trong cơ quan nhà nước. So về mức thu nhập thì mức của anh cao hơn tôi nhiều.

Cũng nhờ vậy mà cuộc sống gia đình chúng tôi khá ổn định, chúng tôi đã có nhà riêng, tiêu pha cũng không phải dè xẻn. Tất nhiên, để có được vậy thì cũng không thể bỏ qua công sức tiết kiệm, biết tính toán của người làm vợ là tôi.

Nắm giữ tiền nong trong nhà nhưng tôi luôn công khai với chồng về những khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Lúc nào đi gửi tiền về, tôi đều đưa sổ cho anh xem. Khi anh cần vốn làm ăn, tôi luôn đưa tiền đầy đủ... Vậy nên chồng tôi luôn tin tưởng vợ, anh không quan tâm lắm việc tôi đã chi tiêu những gì, cứ đến tháng lại đưa gần hết thu nhập cho vợ.

{keywords}
Ảnh minh họa

Vấn đề chỉ bắt đầu nảy sinh khi dịch bệnh lan tràn khiến công việc giao dịch bất động sản có phần đóng băng khiến chồng tôi không đưa tiền hằng tháng cho vợ nữa.

Thậm chí, nửa năm trở lại đây sàn giao dịch khôi phục trở lại, chồng tôi bắt đầu bận rộn hơn với công việc đưa khách đi xem đất, công chứng giấy tờ cho khách,... nhưng anh vẫn không đưa tiền cho tôi giữ nữa. Anh liên tục kêu than rằng sau dịch bệnh thì tìm khách khó, không có khách thành ra không có hoa hồng.

Tôi cũng rất vui vẻ vì làm ăn thì có lúc này, lúc khác nên chỉ động viên chồng cứ hăng say với công việc rồi vận may cũng sẽ tìm đến thôi.

Ba tháng trước, chị gái của chồng tôi định mở rộng xưởng sản xuất nên gọi cho tôi hỏi vay 300 triệu. Thế nhưng tôi viện lý do để bàn bạc với chồng trước đã.

Kỳ thực, trong sổ tiết kiệm của chúng tôi đang có 400 triệu nhưng tôi đang định mua đầu tư một miếng đất ở dưới quê, còn tính thiếu thì vay thêm ông bà ngoại.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc chúng tôi thống nhất không cho chị chồng vay tiền mà để tiền mua đất.

Tháng trước tìm được miếng đất hợp lý ở quê có giá 700 triệu nên chúng tôi mua luôn, số còn thiếu tôi đứng ra vay ông bà ngoại và bạn bè tôi. Chồng tôi nói anh có vài dự định làm ăn nên để mình tôi đứng ra xử lý hết vụ này.

Để vay được 300 triệu mua đất thì tôi cũng long đong, vay chỗ nọ đập chỗ kia. Vậy mà, hôm trước tôi phát hiện trong lịch sử giao dịch của chồng có chuyển cho chị gái anh 200 triệu.

Tôi hỏi dò đồng nghiệp ở công ty thì biết anh dạo này bán đất như bán rau, hoa hồng không hề ít, vậy mà anh cứ than với tôi không có tiền.

Hóa ra, anh giấu tôi đưa tiền cho chị gái anh vay còn để mặc tôi quay cuồng với 300 triệu tiền nợ. Hành động của chồng đúng là khiến tôi thất vọng vô cùng, tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với anh không hay là im lặng để giữ hòa khí?

Bạn đọc Việt Hoa

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !