Đàn voi ở Buôn Đôn chính thức dừng cõng khách sau nhiều tranh cãi

Đàn voi nhà 6 con tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn (Đắk Lắk) chính thức được 'giải phóng' khỏi việc cõng khách tham quan, du lịch từ ngày 10/2.


Hôm nay 9/2, thông tin từ Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa ra văn bản gửi các đơn vị liên quan với nội dung chính thức chấm dứt hoạt động cưỡi voi tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn.

 

Đàn voi nhà chính thức dừng chở khách tham quan từ ngày 10/2/2023.


Cũng theo đơn vị này, hoạt động cưỡi voi sẽ được thay bằng những sản phẩm du lịch mới đậm nét văn hóa địa phương, gắn liền với hệ sinh thái độc đáo "Làng Đảo Buôn Đôn" và liên kết cộng đồng cùng phát triển.

Như vậy, trải qua một thời gian rất dài lao động miệt mài, những chú voi nhà ở huyện Buôn Đôn đã hoàn thành sứ mệnh phục vụ khách du lịch thập phương đến với huyện Buôn Đôn và chính thức được nghỉ ngơi.

Thời gian vừa qua có rất nhiều tranh cãi về câu chuyện có nên để dịch vụ du lịch cưỡi voi Buôn Đôn hay không. Xoay quanh câu chuyện này hầu hết các ý kiến đều ủng hộ việc chấm dứt tình trạng du lịch cưỡi voi.

 


Theo chị Bùi Thị Cẩm Tiên (trú tại TP Buôn Ma Thuột), chị rất ủng hộ việc chấm dứt du lịch cưỡi voi tại huyện Buôn Đôn, đồng thời rất mong muốn chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan đầu tư vào những lĩnh vực du lịch khác như, du lịch cộng đồng, du lịch trong rừng… nhằm phát huy thế mạnh của huyện Buôn Đôn.

“Hầu hết những chú voi nhà ở huyện Buôn Đôn đều đã già, sức khỏe yếu, nếu cứ để phục vụ khách du lịch liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc duy trì và bảo vệ đàn voi này”, chị Tiên chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Trọng Hải (trú tại huện Buôn Đôn) cho hay, cưỡi voi là một đặc sản du lịch của Buôn Đôn, du lịch cưỡi voi đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đắk Lắk. Tuy nhiên đến thời điểm này những chú voi cần được nghỉ ngơi.“

Dù rất tiếc đặc sản du lịch này nhưng, nếu chúng ta muốn con cháu sau này còn nhìn thấy hình ảnh voi thân thiện với con người tại huyện Buôn Đôn thì buộc phải chấm dứt trước khi quá muộn”, anh Hải cho hay.

Hải Dương

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !