Dàn "kỵ binh" đội mũ bảo hiểm đua ngựa giữa Thủ đô

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển các chiến mã, trong cuộc đua bắt buộc người ngồi trên lưng ngựa phải đội mũ bảo hiểm.
Dàn

Hội đua ngựa của người Mông, huyện Bắc Hà- Lào Cai

Trong hàng ngàn tiếng hò reo của người dân thủ đô, hội đua ngựa dân tộc Mông, huyện Bắc Hà- Lào Cai đã được tái hiện sinh động, đầy kịch tính tại làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Hội đua ngựa dân tộc Mông, huyện Bắc Hà- Lào Cai năm nay có sự tham gia của 16 chú ngựa, tất cả các chú ngựa tham gia tranh giải năm nay đều đã vượt hàng nghìn km để ra thủ đô ứng thí. Sau 3 lượt đấu với những pha đua gay cấn và mạo hiểm, giải nhất đã thuộc về chú ngựa số báo danh 416.

 Theo Ban tổ chức được biết, chú ngựa đoạt giải nhất tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam năm nay cũng chính là chú ngựa đã từng ba lần vô địch tại các giải đấu đua ngựa được tổ chức hằng năm tại Bắc Hà, Lào Cai.

Dàn

Những chú ngựa tham gia hội thi đều được chăm sóc hết sức cẩn thận để bước vào trận thi đấu

Dàn

Những người tham gia vào hội đua ngựa tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đều là người Mông, huyện Bắc Hà, Lào Cai. Trong ảnh: Các chú ngựa cùng người đua ra mắt chào khán giả thủ đô để chuẩn bị vào các vòng đấu

Dàn

Để đảm bảo cho sự an toàn của người điều khiển các chú ngựa, cho nên khi vào trận đấu tất cả đều phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên lưng ngựa

Dàn

Những pha rượt đuổi ngoạn mục của các chú ngựa ở các vòng đua

Dàn

Chú ngựa mang số báo danh 416 (phía trước) luôn dẫn đầu và vượt xa đối thủ ở các vòng thi

Dàn

Do đây là lần đầu tiên các chú ngựa ở Bắc Hà- Lào Cai thi đấu ở Thủ đô, nhiều chú không quen với địa hình cũng như tiếng hò reo cổ vũ của nhiều khán giả đến vậy, nên đã tỏ vẻ khó điều khiển

Dàn

Mỗi khi về đích người thắng cuộc đều lấy tay vẫy chào khán giả

Dàn

Hội đua ngựa của dân tộc Mông huyện Bắc Hà- Lào Cai diễn ra tại Đồng Mô, Sơn Tây đã thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ

Dàn

Hội đua ngựa của người Bắc Hà, Lào Cai thể hiện một tinh thần thượng võ sâu sắc

Dàn

Sau các phần thi sôi động, giải nhất hội đua ngựa dân tộc Mông tỉnh Lào Cai năm nay thuộc về chú ngựa mang số báo danh 416

Clip: Những pha rượt đuổi đầy kịch tính của giải đua ngựa Bắc Hà, Lào Cai ngay giữa thủ đô

Đua ngựa Bắc Hà, Lào Cai 2014

Được khôi phục từ năm 2007, đến nay giải đua ngựa truyền thống mở rộng của người Bắc Hà, Lào Cai đã trải qua 6 mùa giải. Tính chất làm nên sự hấp dẫn của giải đua ngựa truyền thống hàng năm trên cao nguyên Bắc Hà, chính là sự mạo hiểm, thượng võ và tính nghiệp dư (đua ngựa không cần ngồi trên yên hay bàn đạp).

Bá Quỳnh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !