Đẫm nước mắt trong đám tang chiến sĩ trẻ hi sinh khi chữa cháy

Người vợ trẻ mang bầu 8 tháng ôm chặt đứa con trai 3 tuổi vào lòng, nước mắt chảy dài trong im lặng trước những lời động viên từ đồng nghiệp của chồng, người thân và bà con lối xóm.

Cả ngày hôm nay (8/9), trong ngôi nhà số F10/27 ấp 6, xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), không khí tang thương bao trùm khắp con hẻm nhỏ.

Hàng trăm người là đồng nghiệp, người thân, bà con lối xóm đã đến chia buồn cùng gia đình Thượng úy Phạm Phi Long, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM), người vừa hi sinh trong khi cố gắng dập tắt đám cháy ở phường Bình Hưng Hòa B.

Đồng nghiệp đến thắp hương tiễn biệt người đồng chí, chiến sĩ đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Ngồi cạnh chiếc quan tài của chồng, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (29 tuổi, vợ anh Long) nước mắt như chảy ngược vào trong, vẻ mặt bần thần như không tin vào sự thật đã xảy ra với chồng mình.

Rồi chị ngồi thẫn thờ dưới sàn nhà, tay ôm con trai là cháu Phạm Hữu Phát (3 tuổi) đang thút thít ôm bình sữa nằm trong lòng mẹ. Dường như đứa con trai đầu lòng của anh Long còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với cha của mình.

Chị câm lặng, chẳng thể nói nên lời cảm ơn, khi mọi người đến bên cạnh chị để an ủi, động viên.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (vợ anh Long) nín lặng trước sự ra đi đột ngột của chồng

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (vợ anh Long) nín lặng trước sự ra đi đột ngột của chồng

Còn mẹ anh Long, bà Nguyễn Thị Mua (55 tuổi) nước mắt chảy dài, không tin vào sự thật là bà đã mất đứa con trai theo ngành công an duy nhất trong gia đình mãi mãi.

Bà kể: “Long là con đầu trong gia đình có ba anh em, nó hiền lắm. Buổi sáng hôm trước, nó tính đi du lịch cùng với gia đình, nhưng rồi có công chuyện gì đó nên nó không đi. Tối về trực ở đội thì đi tham gia chữa cháy và xảy ra tai nạn. Tôi không tin là tôi đã mất nó mãi mãi”.

Được biết, Thượng úy Long vào ngành CAND được 11 năm, hiện đang theo học Đại học PCCC văn bằng 2 và đã đạt thành tích chiến sĩ tiên tiến trong nhiều năm liền.

Năm 2016, Thượng úy Long về công tác tại Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực II Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cho đến khi xảy ra sự cố.

Thượng úy Long cũng đã lập gia đình được khoảng 5 năm, hai vợ chồng có với nhau con trai 2 tuổi. Vợ anh Long hiện đang mang bầu cháu bé thứ 2 tháng thứ 8.

"Anh Long thường hay khoe vợ mình chỉ còn một tháng nữa sẽ sinh bé gái. Anh mừng lắm, bảo nhà anh đủ nếp đủ tẻ. Anh cũng dự định sẽ vay mượn sửa lại cái nhà cho ba má, chứ  trời mưa nhà dột với ngập. Vậy mà, mà anh đã ra đi" – một đồng nghiệp của Thượng úy Long chia sẻ.

Hiện trường nơi Thượng úy Phạm Phi Long đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM - Thượng tá Nguyễn Văn Hưởng - cho biết, đơn vị đã làm đề xuất gửi Bộ Công an để công nhận liệt sĩ đối với Thượng úy Phạm Phi Long.

Sỹ Đồng

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !