Đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực công trình rào chắn giữa lòng đường Hà Nội

Cần có biện pháp đảm bảo TTATGT tại các công trình trọng điểm sử dụng rào chắn một phần lòng đường để thi công; phối hợp tổ chức điều tiết phương tiện lưu thông thuận tiện trên địa bàn.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị, trật tự công cộng, an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão, các lễ hội đầu xuân 2023, mới đây Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Công an thành phố chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Văn phòng Ban ATGT thành phố, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, bảo đảm TTATGT, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm; phòng ngừa, làm giảm ùn tắc giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép...

Trong văn bản nêu rõ cần có biện pháp đảm bảo TTATGT tại các công trình trọng điểm sử dụng rào chắn một phần lòng đường để thi công; phối hợp tổ chức điều tiết phương tiện lưu thông thuận tiện trên địa bàn. Thành phố yêu cầu tạm dừng thi công, tạm thời trả lại mặt đường những công trình có ảnh hưởng đến việc phân luồng giao thông trong dịp Tết.

Cần có biện pháp đảm bảo trật tự ATGT tại các công trình trọng điểm sử dụng rào chắn một phần lòng đường để thi công; phối hợp tổ chức điều tiết phương tiện lưu thông thuận tiện trên địa bàn. 

Cùng với đó, phải tổ chức giải tỏa các vi phạm, bảo đảm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, nhất là trên các trục đường hướng tâm, các tuyến đường, phố chính, trọng điểm, tập trung nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Văn bản chỉ đạo của thành phố cũng cho biết, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm lĩnh vực giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; tập trung trên các tuyến, địa bàn có tình trạng vi phạm về nồng độ cồn diễn biến phức tạp, tập trung vào các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, vũ trường; các trung tâm tổ chức sự kiện. Cùng với đó, cần tập trung xử lý các vi phạm về chạy quá tốc độ, chở hàng quá trọng tải, quá khổ…

Thành phố yêu cầu có phương án bảo đảm việc vận chuyển hành khách dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không để xảy ra tình trạng xe khách nhồi nhét, xe dù bến cóc, xe hợp đồng trá hình tuyến cố định hoạt động, để dư luận phản ánh.

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay vẫn đang tồn tại nhiều vị trí rào chắn phục vụ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá. Tuy nhiên, tại các giếng thi công gói thầu số 4 dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội) không có công nhân thi công.

heo ghi nhận của PV Infonet, từ nút giao Mộ Lao - Vũ Trọng Khánh đến đầu cầu Mộ Lao (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) chỉ dài khoảng 300m nhưng có đến 9 “lô cốt” đang án ngữ đường đi của người dân.

Gói thầu này do liên danh Công ty Cổ phần xây dựng thương mại An Xuân Thịnh - Công ty CP Sông Đà 9 thi công.

Trong khi đó, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu đơn vị nhà thầu thu hồi "lô cốt" trên đường này, song hiện nay vị trí rào chắn vẫn án ngữ.

Các tấm tôn rào chắn biến thành nơi viết quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. 9 lô cốt bỏ hoang trên đoạn đường chỉ dài 300m mỗi ngày khiến cả tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Bên trong những tấm tôn được quây, không có hoạt động thi công.

Không chỉ chiếm 2/3 mặt đường, nhiều lô cốt còn chắn ngang các lối vào ngõ 86 Vũ Trọng Phụng, Tổ dân phố số 6... gây bức xúc cho người dân.

Có điểm quây tôn đã chiếm chọn điểm dừng chờ xe buýt của người dân. Thậm chí có những vị trí được rào chắn kéo dài đến hơn 30m diện tích mặt đường.

Việc quây đường gây bức xúc cho người dân.

Toàn bộ các giếng thi công vẫn dựng rào tôn, nửa trên có lưới B40 (theo giấy phép thi công). Phía bên trong rào tôn, thay vì để sắt thép, máy móc nhằm mục đích thi công dự án, thì người dân tận dụng thành nơi chứa bàn ghế, biển quảng cáo...

Mặc dù đơn vị thi công có trang bị đèn chiếu sáng ban đêm nhưng không được sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dân. Các loại phế thải cũng bị vứt ngay phía bên ngoài rào tôn gây mất mỹ quan đô thị.

Còn trên đường Nguyễn Xiển, thay vì rào thi công chiếm tới 2/3 lòng đường gây ùn tắc kéo dài, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư dự án phải thu hẹp hàng rào, bố trí một làn xe ô tô giáp dải phân cách giữa đường Vành đai 3.

Những phần rào chắn phía bên trong sát lề đường cũng dần được thu hẹp, mở rộng đường cho người dân.

Trước đó, trục đường Nguyễn Xiển, hướng đi Linh Đàm, những hàng rào chắn quây tôn được dựng lên chiếm hết 2/3 mặt đường khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Sau đó Sở GTVT đã yêu cầu thu gọn rào chắn, mở làn đường cho ô tô đi sát giải phân cách để giảm ùn tắc.

Bảo Khánh

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !