Đắk Nông: Xe dịch vụ hoạt động trái phép, phóng tốc độ kinh hoàng, vi phạm hàng trăm lần 1 tháng

Những “hung thần” hoạt động trái phép trên tuyến đường từ Đắk Lắk đi Đắk Nông và ngược lại khiến người đi đường hoang mang, lo lắng. Sở GTVT tỉnh Đắk Nông phải yêu cầu các đơn vị vận tải báo cáo, giải trình, chấm dứt vi phạm.

{keywords}
Xe Hoàng Gia rất nhiều lần vi phạm tốc độ

Theo thống kê Sở GTVT tỉnh Đắk Nông, thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt xe hợp đồng hoạt động trái phép vi phạm tốc độ khi lưu thông trên tuyến đường này.

Thậm chí có nhiều xe hợp đồng vi phạm tốc độ khủng khiếp, số lần vi phạm lên tới 100 lần 1 tháng.

Sự việc nghiêm trọng đến mức Sở GTVT tỉnh Đắk Nông phải ra văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải báo cáo, giải trình về việc chấp hành quy định tốc độ phương tiện, báo cáo nội dung hợp đồng vận chuyển của các xe ô tô vi phạm nói trên.

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các đơn vị làm cam kết phương án, thời gian khắc phục các tồn tại nói trên.

Kiểm tra dữ liệu giám sát hành trình (GSHT) trên hệ thống GSHT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam từ ngày 1/3 đến ngày 29/3 vừa qua cho thấy các xe chạy tuyến Đắk Lắk đi Đắk Nông và ngược lại liên tục vi phạm tốc độ.

Cụ thể: xe mang BKS 48B-006.51 (xe Ngọc Thịnh) quá 134 lần (bình quân 10,1 lần/1000km); xe 47B-02364 (xe Đại Nam) quá 112 lần (bình quân 9,8 lần/1000km); xe 48B-006.46 (xe Hoàng Gia) quá 158 lần (bình quân 11,1 lần/1000km); xe 48B-007.80 (xe Hồng Nhiên) quá 163 lần (bình quân 14,7 lần/1000km); xe 48B007.68 (xe Hoàng Gia) quá 402 lần (bình quân 26 lần/1000km).

Ngoài ra, theo quy định tại điểm b, khoản 3, điều 7 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với hoạt động vận tải khách theo hợp đồng, các xe không được gom khách, đón khách ngoài danh sách đính kèm theo hợp đồng đã ký do đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp, không được xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe, không được bán vé hoặc thu tiền đối với từng hành khách đi xe dưới mọi hình thức, không được ấn định hành trình, lịch trình cố định để phục vụ cho nhiều hành khách hoặc nhiều người thuê vận tải khác nhau…

Hải Dương

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !