Đắk Nông: Công ty đề xuất trả lại đất sau khi để "mất"... gần 700 ha

Trước đây, Công ty TNHH MTV cà phê Đắk Nông được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê hơn 700 ha đất để sản xuất, trồng cà phê tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ diện tích này đã bị người dân lấn chiếm, sử dụng trái phép.

Người dân lấn chiếm đất, dựng nhà trái phép tại Nông trường Đắk Ngo.

Ngày 31/8, ông Đỗ Quang Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV cà phê Đắk Nông cho biết, Tổng công ty cà phê Việt Nam đã có văn bản đề xuất trả nguyên trạng Nông trường Đắk Ngo (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) về cho địa phương quản lý.

Cụ thể, từ năm 2013 đến nay, Nông trường Đắk Ngo xảy ra bất ổn về an ninh trật tự. Người dân nhận khoán nhưng không thực hiện nghĩa vụ giao nộp sản phẩm đối với công ty. Hơn thế, đến nay đã có 323 ha cà phê bị người dân chiếm giữ trái phép, không ký hợp đồng giao nhận khoán với công ty.

Ngoài ra người dân còn chiếm 8,2 ha điều, 120 ha đất lâm nghiệp, 278 ha đất nông nghiệp của Nông trường. Tổng diện tích mà người dân lấn chiếm của Nông trường Đắk Ngo lên tới hơn 700 ha. Phía Công ty cà phê Đắk Nông đã báo cáo và làm đơn tố giác tội phạm đến Công an huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, đến nay vụ việc chưa được xử lý thích đáng. 

Liên quan đến vụ việc, ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, địa phương đã nhận được đề xuất của Tổng công ty cà phê Việt Nam về việc trả nguyên trạng Lâm trường Đắk Ngo về tỉnh. Việc doanh nghiệp để mất đất rồi giao về cho địa phương, UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của các đơn vị liên quan và có hướng xử lý thích hợp.

Hải Dương
Từ khóa: Công ty Cà phê Đắk Nông Cà phê Việt Nam Mất đất Đề xuất Trả lại Đắk Nông

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất bị truy tố khung tử hình

Sau một thời gian điều tra, đối tượng Nguyễn Trung Huyên đã bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai tội "Cố ý gây thương tích" và "Giết người", với khung phạt tử hình.

Cầu Thanh Trì thu hẹp làn hỗn hợp: Ô tô vẫn đi vào đường dành cho xe máy

Mặc dù làn đường hỗn hợp trên cầu Thanh Trì đã được thu hẹp thành làn đường dành cho các phương tiện xe máy, xe đạp nhưng do chưa có biển báo nên nhiều xe ô tô vẫn đi vào làn đường này.

Ùn tắc kéo dài ở hầm chui Lê Văn Lương ngay sau khi vừa thông xe chưa đầy nửa giờ

Đúng 7h sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương chính thức được đưa vào sử dụng, tuy nhiên sau khoảng gần 30 phút, tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến đường này. Hiện tại chỉ mở một chiều hướng từ đường Tố Hữu vào trung tâm Hà Nôi.

Đang điều tra vụ nam thanh niên ở Hà Nội vờ mua vàng rồi giật bỏ chạy

Giả vờ làm khách mua vàng, nam thanh niên vào cửa hàng vàng hỏi mua, khi chủ cửa hàng cho xem, đối tượng liền giật vàng bỏ chạy khỏi cửa hàng nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Khen thưởng Trưởng bản cùng người dân cứu hàng chục người thoát khỏi lũ quét kinh hoàng

Giữa dòng lũ quét kinh hoàng, Trưởng bản và một người dân địa phương ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dũng cảm, kịp thời cứu nhiều người thoát nạn.

Chính thức thông xe hầm chui 700 tỷ qua 'điểm đen ùn tắc' Lê Văn Lương-Tố Hữu-Vành đai 3 Icon

Nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui khi thông xe được kỳ vọng sẽ giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông tại đây, nhất là vào giờ cao điểm.

Cầu Sông Lừ bị 'lãng quên' hàng chục năm, cỏ mọc um tùm, rác chất đống, khói bốc nghi ngút

Gần 10 năm bị lãng quên, cây cầu qua sông Lừ ở phố Trịnh Đình Cửu ở quận Hoàng Mai vẫn dở dang, nằm chơ vơ, hoen gỉ, trở thành nơi vứt rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Vườn hoa hơn 120 tuổi ở Hà Nội sắp được cải tạo

Vườn hoa Diên Hồng có diện tích 4.240m2, nằm trên địa bàn phường Tràng Tiền, giao giữa các phố Ngô Quyền - Lý Thái Tổ - Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được cải tạo trong tháng 10 này.

Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch

Sau khi phát hiện vợ hờ bỏ đi sống cùng với người khác, Minh nhờ người mua một khẩu súng cùng 12 viên đạn. Sau đó, Minh tìm đến nơi vợ hờ đang ở cùng nhân tình, bắn tình địch trọng thương.

Đang cập nhật dữ liệu !