Đắk Lắk: Xác minh tin báo một hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu tiền "chạy việc"

Sáng 2/4 VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có văn bản gửi đến công an huyện Krông Pắk, yêu cầu thụ lý tin báo và xác minh về việc ông Phan Xuân Hạnh, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê) bị tố nhận 210 triệu đồng chạy việc.

Ông Phan Xuân Hạnh từng là Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận đơn của cô Bùi Thì Thùy Lê (nguyên giáo viên Trường THCS Ea Phê), tố cáo ông Hạnh đã nhận hơn 200 triệu đồng để “chạy” cho cô được dạy hợp đồng và vào biên chế tại trường. Về sau, ông Hạnh không thực hiện được lời hứa và dây dưa về việc trả lại tiền cho cô Lê.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định, ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc của công dân. Sau này, ông Hạnh đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho cô Lê.

Dù vậy, UBKT Huyện ủy Krông Pắk xác định, hành vi của ông Hạnh là trái với quy định của pháp luật nên đã có quyết định cách chức Chi ủy viên đối với ông Hạnh.

Cũng trong ngày 2/4, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết, vào tháng 7/2017 đơn vị đã nhận được đơn tố cáo hành vi nhận tiền chạy việc của ông Phan Xuân Hạnh. Tuy nhiên, trong đơn người tố cáo yêu cầu xử lý sai phạm về mặt Đảng đối với ông Hạnh.

Do đó, Công an huyện đã chuyển đơn tố cáo đến UBKT huyện ủy để kiểm tra, làm rõ và đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh.

Sau khi được ông Hạnh trả lại tiền, người tố cáo đã từ chối hợp tác nên công an chưa thể khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Hạnh.

Trần Nhân

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Món quà đặc biệt của 9X miền Tây khiến trẻ em, người lao động nghèo xúc động

Với mong muốn những người lao động nghèo nơi mình sinh sống được tận hưởng niềm vui bất ngờ vào dịp tết Nguyên đán, 9X miền Tây quyết định dành tặng cho họ những món quà đặc biệt.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !