Đắk Lắk: Phong tỏa tài khoản HTX khai thác cát Giang Sơn

Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại HTX Giang Sơn mà báo Infonet liên tục phản ánh trong thời gian qua, sáng 17/8, trao đổi PV, ông Võ Tấn Huy (PCT huyện Cư Kuin - Đắk Lắk) cho biết đã phong tỏa tài khoản của đơn vị này.

Ông Võ Tất Huy (áo trắng) đang làm việc với PV .

Theo ông Huy, việc phong tỏa tài khoản của HTX Giang Sơn vì đang còn nợ thuế hơn 300 triệu, chính quyền đã nhiều lần mời lên làm việc nhưng HTX này không thực hiện nghĩa vụ thuế.

“Hiện UBND huyện đang giao cho cơ quan chức năng thu thập thông tin hóa đơn để thực hiện biện pháp cưỡng chế hóa đơn đối với HTX Giang Sơn”, ông Huy nhấn mạnh.

Nói về sai phạm của HTX này ông Huy cho biết thêm, HTX Giang Sơn được cấp 6km khai thác cát trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay HTX này tự ý cho HTX Nam Sơn (Krông Bông) khai thác cùng là trái pháp luật quy định, điều này làm thất thoát tiền thuế của Nhà nước.

“Huyện đã đề nghị tỉnh thu hồi giấy phép của HTX Giang Sơn, tuy nhiên đến nay phía tỉnh chưa thu hồi”, ông Huy nêu rõ.

Thời gian vừa qua Báo Điện tử Infonet liên tục có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng khai thác cát bừa bãi tại đoạn sông được cấp phép cho HTX Giang Sơn (từ cầu Giang Sơn xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, đến buôn Mliêng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk).

Những chiếc tàu không số ngang nhiên hút cát tại những điểm sạt lở.

Thâm nhập thực tế, PV ghi nhận tại những điểm sạt lở có rất nhiều "tàu ma" (gọi là tàu không số) ngang nhiên đục khoét lòng sông. Thậm chí, những con tàu này cố tình xộc thẳng vào bờ ngay những điểm sạt lở để khai thác, khiến hai bên bờ sông bị sụt lún trầm trọng.

Trong cuộc họp ngày 27/7/2017, ông Y Giang Niê Knơng (PCT UBND tỉnh Đắk Lắk) đã có kết luận về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên cát trên địa bàn tỉnh. Kể từ nay trở đi, địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép, khai thác ngoài vi phạm cho phép của cấp có thẩm quyền gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng tới an toàn công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn thì Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngoài ra kết luận cũng nêu rõ,, không thể để xảy ra trường hợp báo chí phản ánh mới biết, mới tiến hành kiểm tra, báo cáo.

Hải Dương

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !