Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk là nơi thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng…, đặc biệt là các công trình hồ đập, kênh mương.

Theo thống kê của các địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt mưa lũ vừa qua có  5.351 m kênh bị xói, lở, hư hỏng rất nặng có những công nơi phải làm lại hoàn toàn không khắc phục được

Hơn 5000m kênh mương bị hưng hỏng này chủ yếu tập trung vào các huyện Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk. đây là những huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua.

{keywords}
Mưa lũ liên tục trong thời gian vừa qua khiến các công trình thủy lợi ở Đắk Lắk hư hỏng nặng.

Về các công trình thủy lợi có 4 công trình đầu mối bị hư hỏng nặng nề gồm: đập Dang Kang thượng, đập Cư Phiăng, hồ Bà Tỵ và đập Krông Jing.

Đập Dang Kang thượng, huyện Krông Bông, công trình này có mái hạ lưu dọc theo tường tràn bị sụt lún một đoạn dài 2,5m; rộng 1,5m; sâu 1,2m.

Đập Cư Phiăng, xã Hòa phong, huyện Krông Bông sạt lở tường cánh gà thượng lưu với chiều dài 5m, chiều cao 1,5m.

Hồ Bà Tỵ thuộc huyện Krông Pắk cũng bị hư hỏng nặng nề 2 tràn xã lũ, mặt đập bị sụt lún.

Tại đập Krông Jing, huyện M’Đrắk, công trình này bị sạt phần mái hạ lưu phía sát tràn xả lũ. Ngoài ra còn có 01  trạm bơm bị hư hỏng.

Hiện nay các đơn vị chuyên môn phối hợp với địa phương đang ưu tiên cố gắng khắc phục dần từng công trình.

Đến nay, theo thống kê, các địa phương đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục giao thông đi lại bình thường.

Một cán bộ Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay các công trình cơ bản đã được khắc phục xong xuôi, các địa phương luôn báo cáo kịp thời và làm theo chỉ đạo của tỉnh nên dù ảnh hưởng nặng nề nhưng sau khi lũ rút đi những nơi bị ảnh hưởng đã được sửa chữa kịp thời.

Ông Lê Viết Nhượng, Bí thư xã Vụ Bổn cho biết, xã tuy ảnh hưởng nhiều nhưng chúng tôi đã thực hiện đúng chủ trương kịp thời sửa chữa các công trình hồ đập sau khi lũ đi qua.

Hải Dương

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở miền Bắc

Từ 17/5, miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài gần cả tuần với mức nhiệt nhiều nơi vượt ngưỡng 38 độ. Trung Bộ cũng nắng nóng gay gắt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !