Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk là nơi thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng…, đặc biệt là các công trình hồ đập, kênh mương.

Theo thống kê của các địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt mưa lũ vừa qua có  5.351 m kênh bị xói, lở, hư hỏng rất nặng có những công nơi phải làm lại hoàn toàn không khắc phục được

Hơn 5000m kênh mương bị hưng hỏng này chủ yếu tập trung vào các huyện Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk. đây là những huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua.

{keywords}
Mưa lũ liên tục trong thời gian vừa qua khiến các công trình thủy lợi ở Đắk Lắk hư hỏng nặng.

Về các công trình thủy lợi có 4 công trình đầu mối bị hư hỏng nặng nề gồm: đập Dang Kang thượng, đập Cư Phiăng, hồ Bà Tỵ và đập Krông Jing.

Đập Dang Kang thượng, huyện Krông Bông, công trình này có mái hạ lưu dọc theo tường tràn bị sụt lún một đoạn dài 2,5m; rộng 1,5m; sâu 1,2m.

Đập Cư Phiăng, xã Hòa phong, huyện Krông Bông sạt lở tường cánh gà thượng lưu với chiều dài 5m, chiều cao 1,5m.

Hồ Bà Tỵ thuộc huyện Krông Pắk cũng bị hư hỏng nặng nề 2 tràn xã lũ, mặt đập bị sụt lún.

Tại đập Krông Jing, huyện M’Đrắk, công trình này bị sạt phần mái hạ lưu phía sát tràn xả lũ. Ngoài ra còn có 01  trạm bơm bị hư hỏng.

Hiện nay các đơn vị chuyên môn phối hợp với địa phương đang ưu tiên cố gắng khắc phục dần từng công trình.

Đến nay, theo thống kê, các địa phương đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục giao thông đi lại bình thường.

Một cán bộ Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay các công trình cơ bản đã được khắc phục xong xuôi, các địa phương luôn báo cáo kịp thời và làm theo chỉ đạo của tỉnh nên dù ảnh hưởng nặng nề nhưng sau khi lũ rút đi những nơi bị ảnh hưởng đã được sửa chữa kịp thời.

Ông Lê Viết Nhượng, Bí thư xã Vụ Bổn cho biết, xã tuy ảnh hưởng nhiều nhưng chúng tôi đã thực hiện đúng chủ trương kịp thời sửa chữa các công trình hồ đập sau khi lũ đi qua.

Hải Dương

Đêm mai, nhiệt độ giảm còn 3 độ C, vùng núi cao Bắc Bộ khả năng xuất hiện băng giá

Trong ngày 1-2/12, dự báo nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng tuyết.

Miền Bắc đêm rét, ngày nắng hanh khô, miền Trung và miền Nam mưa rào

Dự báo ngày và đêm nay, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ ngày nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 30 độ C, đêm chuyển rét kéo dài đến sáng sớm; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày nắng hanh, miền Trung 'đón' mưa dông dài ngày, miền Nam mưa rải rác

Trong hôm nay và ngày mai (3-4/11), thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo hanh khô, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng; Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Bão tan, Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ mưa dông

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét (nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 12 độ C) và có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Bão số 6 giảm cấp, hướng vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, Bắc Bộ chuyển rét

Bão số 6 đã giảm cường độ, tiến gần vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó tiếp tục suy yếu và đi vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa-Quảng Bình. Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét.

Tin bão hôm nay: Bão số 6 mạnh lên cấp 13 rồi suy yếu khi vào gần bờ

Trong ngày hôm nay, bão số 6 sẽ tiếp tục mạnh thêm khi đi qua quần đảo Hoàng Sa, tốc độ di chuyển khá chậm. Khi cường độ bão đạt đến cấp 12-13, gió giật cấp 15, bão có khả năng suy yếu khi tiến gần vào vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Bình.

Bão số 6 di chuyển phức tạp, tiến gần quần đảo Hoàng Sa, gió giật mạnh cấp 14

Sáng nay, tâm bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa 720km, cường độ mạnh cấp 11-12, gió giật cấp 14. Dự báo trong 96h, bão nhiều lần chuyển hướng, cường độ mạnh lên khi tiến gần Hoàng Sa. Đến khoảng ngày 20/10, bão có khả năng suy yếu.

Bão số 5 cách Đà Nẵng - Quảng Nam 250km, gió giật cấp 10

Trưa nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 5 ở nước ta trong năm nay và có tên quốc tế là SONCA. Bão đang di chuyển vào gần vùng ven biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Miền Trung 'đón' bão, Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên mưa rất to

6h sáng nay (14/10), áp thấp nhiệt đới cách đất liền Bình Định khoảng 310km. Dự báo từ hôm nay, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên sẽ có mưa rất to, riêng Quảng Trị đến Quảng Ngãi khả năng tổng lượng mưa lên tới trên 800mm.

Vừa ngớt mưa 1 ngày, miền Trung lại tiếp tục chống chọi đợt mưa lớn kéo dài

Từ đêm nay, từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Mưa lớn có khả năng kéo dài đến ngày 16/10, nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Đang cập nhật dữ liệu !