Chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ Đắk Lắk khắc phục thiệt hại

Nhiều tổ chức, cá nhân đã có những hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ những người dân vùng sâu bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

{keywords}
Nhiều hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt được hỗ trợ một phần kinh phí để mua bò giống.

Chiều 15/12, tại xã Hòa Lễ (huyện Krông Bông), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, tổ chức Chương trình hỗ trợ bò giống, nhà tình thương cho các gia đình nghèo thuộc các huyện M’Đrắk, Ea Kar và Krông Bông bị ảnh hưởng do mưa lũ năm 2020.

Chương trình đã trao quà, hỗ trợ tổng cộng 500 triệu đồng cho 50 hộ (mỗi hộ 10 triệu đồng) có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện M’Drắk và Krông Bông để mua bò giống.

Ngoài ra, gia đình ông Hà Văn Nót (SN 1968, thôn Thanh Bình, xã Ea Sar) và ông Y Kơ Kbuôr (SN 1975, thôn 2, xã Ea Sô, cùng huyện Ea Kar) được hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.

Trước đó, vào tối 29/11, một số đơn vị đã phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đêm nhạc “Vì đồng bào vùng lũ Đắk Lắk”. Chương trình đã quyên góp được gần 600 triệu đồng cùng 40 xe đạp và nhiều giường bè từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm để gửi đến những gia đình ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Trần Nhân

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở miền Bắc

Từ 17/5, miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài gần cả tuần với mức nhiệt nhiều nơi vượt ngưỡng 38 độ. Trung Bộ cũng nắng nóng gay gắt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !