Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống

Những gia đình có nhà bị sập đổ, bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ đã được chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời để sớm ổn định cuộc sống.

{keywords}
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình bị sập nhà tại xã Hòa Phong.

Sau khi nắm thông tin về việc mưa lũ gây sạt lở đất khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, đổ sập tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong của huyện Krông Bông, lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Đầu tháng 12/2020, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện Krông Bông (Đắk Lắk). Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Krông Bông, mưa lũ đã khiến 180 nhà ở của người dân bị ngập nước, 478 hộ dân bị cô lập, 3 nhà dân bị sập hoàn toàn, 7 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất và 40 nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng phải di dời…

Để tạo điều kiện giúp các gia đình bị sập đổ nhà, có nhà bị hư hỏng sớm ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp tại Đắk Lắk đã đến động viên, cử lực lượng hỗ trợ bà con thu dọn nhà cửa, tài sản. Ngoài ra, chính quyền các cấp từ tỉnh đến xã đã hỗ trợ tổng kinh phí 234 triệu đồng đối với các hộ có nhà bị sập, bị hư hỏng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn về lâu dài, một số hộ sống dưới chân núi Chư Quanh, (địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, huyện Krông Bông) nơi có nguy cơ tái sạt lở cao vào mùa mưa lũ đã chủ động tìm nơi khác để xây lại nhà cửa.

Trần Nhân

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !