Đắk Lắk: Nhiều xã ngập nặng do mưa lớn, khẩn trương sơ tán người dân

Mưa lớn từ đêm qua đã gây ngập lụt cục bộ, chia cắt nhiều tuyến đường, khu dân cư; nhiều ngôi nhà tại các xã Cư Kbang và Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) bị ngập sâu.

{keywords}
Một tuyến đường tại xã Ea Rốk bị ngập nước.

Ngày 31/7, một lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, mưa lớn vào đêm 30/7 đã khiến mực nước ở nhiều sông hồ trên địa bàn huyện dâng cao, gây ngập lụt cục bộ ở một số xã. Đến nay, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp. Các đơn vị liên quan đang khẩn trương sơ tán dân ở những điểm trọng yếu, có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Được biết, các xã Cư Kbang và Ea Rốk của huyện Ea Súp là những nơi đang bị ngập cục bộ.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Cư Kbang, mưa lớn vào đêm 30/7 đã gây ngập nghiêm trọng tại các thôn 5A, 5B, 16 của xã. Thống kê ban đầu, có 23 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, 3 xe máy bị cuốn trôi; nhiều đoạn đường trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng, hàng chục hecta lúa đang trổ đòng bị ngập sâu trong nước.

Còn theo lãnh đạo UBND xã Ea Rốk, mưa lũ đã gây ngập lụt, chia cắt tuyến đường từ thôn 7 đến thôn 17 thành 3 đoạn. Ngoài ra, các tiểu khu 34 và 38 đang tạm thời bị chia cắt vì nước dâng cao, người dân không thể qua cầu.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Ea Rốk, lực lượng chức năng xã đã thành lập các tổ cứu hộ cứu nạn, di dời tài sản và người dân ở 20 căn nhà bị ngập đến nơi an toàn và chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phòng chống lũ.

Trần Nhân

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !