Đắk Lắk: Nhiều xã chưa đầu tư máy tính phục vụ sản xuất chương trình phát thanh

Do không có máy tính nên việc sản xuất tin bài, công tác của cán bộ phụ trách đài cấp xã, thị trấn gặp rất nhiều khó khăn.

Đài truyền thanh Cư M'gar.

Theo báo cáo kết quả khảo sát thực trạng hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở của Đài truyền thanh huyện Cư Mgar, hiện nay trên địa bàn huyện chỉ có 3 xã, thị trấn là Quảng Phú, Ea Mnang, Cư Dliêmnông trang bị, đầu tư máy tính cho Đài truyền thanh cơ sở, phục vụ công tác sản xuất chương trình.

Do cán bộ phụ trách đài truyền thanh các xã khác chưa được trang bị máy tính, công tác sản xuất tin bài, chương trình của ban biên tập gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động kém hiệu quả.

Nhiều đài truyền thanh chỉ hoạt động cầm chừng, chủ yếu là tiếp âm nhưng thời gian ngắn, một số xã không tiếp âm được đài truyền thanh huyện do ở vùng lõm hoặc thiết bị hư hỏng, xuống cấp.

Một số xã chưa quan tâm, hỗ trợ để đài truyền thanh hoạt động hiệu quả. Có xã còn yêu cầu cán bộ trực đài phải có mặt tại trụ sở suốt một buổi (buổi sáng). Trong khi lịch phát sóng nằm ngoài giờ hành chính, mức phụ cấp chưa đến 2 triệu đồng, chế độ trực đài trong các ngày lễ, tết, làm thêm giờ không có, gây tâm lý chán nản cho cán bộ phụ trách đài. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn và kỹ thuật của cán bộ phụ trách đài cơ sở còn thấp khiến việc xử lý khi xảy ra sự cố về máy móc chưa hiệu quả.

Trần Nhân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !