Đắk Lắk: Nghịch lý vỡ đập tràn nhưng gần 80ha ruộng vẫn không có nước

Sau khi 2 đoạn đập tràn bị vỡ, hệ thống kênh mương không thể dẫn nước ra đồng khiến gần 80ha ruộng lúa tại xã Hòa Phong, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) không có nước để gieo sạ.

Một đoạn đập tại xã Hòa Phong bị vỡ.

Ngày 21/12, ông Y Liệu Niê - Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, huyện Krông Bông cho biết, đến nay sự cố vỡ đập tràn Cư Phèn vẫn chưa khắc phục được khiến 60ha lúa tại cánh đồng thôn 5, xã Hòa Phong không có nước để gieo sạ.

Cũng theo ông Y Liệu, ngoài đập tràn Cư Phèn, còn có công trình đập Rọ Đá (tại đội 5, buôn Ngô B) bị trôi và sạt lở phần thân khiến 19ha ruộng lúa thiếu nước, bà con không thể xuống giống kịp thời vụ.

Đập bị sạt lở không cung cấp nước được khiến bà con không thể xuống giống kịp thời.

Được biết, hai công trình đập thủy lợi trên bị sạt lở trong đợt mưa lũ cuối tháng 11/2017 nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa khắc phục được sự cố. Trong đó, đập Cư Phèn được đầu tư xây dựng từ năm 2008 và đưa vào sử dụng từ năm 2009 với số vốn gần 900 triệu đồng.

Gần 80ha lúa của bà con không có nước để gieo sạ.

Gần 80ha lúa của bà con không có nước để gieo sạ.

Đây là đập được thiết kế bằng các rọ đá, do đó cứ mỗi lần mưa lũ lớn là đập lại xảy ra sự cố. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, đập Cư Phèn đã nhiều lần bị vỡ.

“Hiện đã vào mùa gieo sạ, nhiều cánh đồng khác bà con đã xuống giống. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn cấp trên quan tâm, nhanh chóng khắc phục sự cố để bà con có ruộng nơi bị vỡ đập kịp gieo sạ trước Tết Nguyên đán” - ông Y Liệu trao đổi.

Theo ông Văn Đức Đông - Giám đốc Ban quản lý các khu dự án huyện Krông Bông, trước đây đập Cư Phèn được Ban xây dựng. Tuy nhiên, hiện tại Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành sửa chữa sự cố vỡ đập.

Trần Nhân - Hải Dương

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !