Đắk Lắk: Hiệu trưởng lén lút xây nhà trái phép trong đêm

Mặc dù đang là hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) nhưng bà Hoàng Thị Chung đã thuê người xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm.

Khu vực bà Chung cho xây dựng nhà trái phép.

Sáng 1/3, nguồn tin từ UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vào ngày 28/2, Đoàn công tác của UBND huyện do ông Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo của phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường… đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể, tổ chức tại xã Cư Kbang về việc nhiều hộ dân lấn chiếm đất công và xây nhà trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Trước đó, UBND huyện Ea Súp nhận được tin báo tại khu vực chợ thôn 3, xã Cư Kbang có một số hộ đã tự ý lấn chiếm đất thuộc quyền quản lý của xã.

Danh sách các hộ lấn chiếm đất gồm: Hoàng Thị Chung - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong; Vũ Thắng - giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong; Hoàng Hoài Giang - giáo viên trường mầm non Cư Kbang; Trương Thị Tâm - giáo viên trường mầm non Hoa Ban.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25/2/2018 (tức thứ 7 và chủ nhật).

Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Do đó, lãnh đạo huyện Ea Súp yêu cầu ông Đàm Văn Hà - Chủ tịch xã Cư Kbang thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm đối với các cá nhân nêu trên về hành vi lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; đồng thời giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã trước ngày 5/3 và báo cáo kết quả về UBND huyện Ea Súp để theo dõi, chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Cư Kbang cũng có nhiệm vụ phải căn cứ vào các quyết định xử lý vi phạm hành chính, tiếp tục kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các Đảng viên lấn chiếm đất đai theo đúng quy định, báo cáo huyện ủy, UBND huyện theo dõi, chỉ đạo.

Cuối cùng, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp yêu cầu UBND xã Cư Kbang kiểm tra, rà soát toàn bộ tình hình lấn chiếm đất đai trên địa bàn xã, có biện pháp thu hồi đất bị lấn chiếm theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 31/5/2018.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500m, gần ngã ba trung tâm chợ xã. Tuy nhiên, do bà Chung thuê người xây dựng ban đêm, nhằm vào các ngày nghỉ để “qua mặt” cơ quan chức năng.

Một người dân nhà gần hiện trường cho biết: “Sáng tôi thức dậy thì thấy bên cạnh người ta đã chặt cây cối, xây nhà. Họ toàn làm ban đêm nên chúng tôi ở ngay bên cạnh cũng không để ý và không biết”.

Trao đổi về vụ việc, ông Đàm Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cư Kbang cho biết, khu vực đất bị lấn chiếm có diện tích khoảng 1000m2. Đây là đất thuộc quyền quản lý của xã nên xã kiên quyết xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Trần Nhân - Hải Dương

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !