Đại học FPT thông tin chính thức về việc thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin

TS.Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho biết, việc thử nghiệm của trường dự kiến sẽ chỉ ở quy mô nhỏ vì thực tế trường hiện có khoảng 100 sinh viên nước ngoài theo học, chiếm 1% tổng số sinh viên đang theo học.
Đại học FPT thông tin chính thức về việc thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin - ảnh 1

TS.Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT (Nguồn ảnh: fpt.com.vn)

Trong thông tin chia sẻ với báo chí vào chiều tối nay, ngày 27/10/2017, về dự định chấp nhận cho sinh viên nộp học phí bằng tiền ảo bitcoin, TS.Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT cho biết, Đại học FPT mong muốn thử nghiệm bằng cách chấp nhận cho sinh viên nước ngoài sử dụng tiền ảo bitcoin như một phương tiện thanh toán học phí cho trường.

“Việc này tạo sự thuận tiện cho sinh viên ngoại quốc, vì công tác quản lý tài chính của một số nước rất chặt chẽ về ngoại tệ nên việc đóng học phí với các em cũng là một trở ngại lớn. Đồng thời trường kỳ vọng sẽ sử dụng bitcoin như một công cụ phục vụ mục đích nghiên cứu”, TS. Lê Trường Tùng nói.

 Tuy nhiên, Chủ tịch FPT Lê Trường Tùng nhấn mạnh: “Cần nói rõ, việc thử nghiệm của trường cũng chỉ ở quy mô nhỏ vì thực tế hiện trường có khoảng 100 sinh viên nước ngoài theo học, chiếm 1% số sinh viên đang theo học. Còn để thực hiện chính thức thì chưa thể vì phải phụ thuộc nhiều yếu tố về quy định pháp lý và cần có hạ tầng công nghệ, hạ tầng kỹ thuật đủ mạnh để dùng bitcoin giao dịch như một đồng tiền bình thường".

TS.Lê Trường Tùng cũng khẳng định Đại học FPT sẽ triển khai việc thí điểm chấp nhận cho sinh viên nước ngoài của trường được nộp học phí bằng bitcoin đảm bảo phù hợp với những quy định pháp lý hiện nay.

TS. Lê Trường Tùng thông tin thêm, bitcoin thực tế sẽ là một công cụ hỗ trợ cho việc nộp học phí của sinh viên. “Sinh viên ngoại quốc có thể tự chuyển bitcoin thành đồng tiền được phép lưu thông tại Việt Nam và nộp cho trường. Cách thứ hai là Đại học FPT dự kiến hình thành 1 tài khoản bitcoin. Sinh viên sẽ hiến tặng bitcoin, còn trường sẽ hoán đổi bằng cách cấp học bổng tương đương với số bitcoin đó”, ông Tùng nói.

Đại học FPT thông tin chính thức về việc thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin - ảnh 2

Theo TS.Lê Trường Tùng, Đại học FPT mong muốn thử nghiệm bằng cách chấp nhận cho sinh viên nước ngoài sử dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán học phí cho trường (Ảnh minh họa)

Tham gia vào lĩnh vực giáo dục từ năm 1999 và chính thức thành lập Đại học FPT - trường đại học tư thục đầu tiên trong lòng doanh nghiệp vào năm 2006, FPT đã lan tỏa khát vọng đổi thay đến rất nhiều thế hệ sinh viên bằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra môi trường học tập quốc tế và đặt nền móng cho sự sẵn sàng làm việc toàn cầu của người học.

Đại học FPT cũng là một trong những trường đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình chuyên ngành bằng Tiếng Anh, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ xuyên suốt trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, việc học tập với sinh viên và giảng viên quốc tế tại Đại học FPT cũng như các chương trình trao đổi, học kỳ tại nước ngoài đã cung cấp cho người học những kỹ năng giúp thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập và làm việc thực tế tại bất kỳ quốc gia nào.

Năm ngoái, Đại học FPT kỷ niệm tròn 10 năm thành lập. Sau 10 năm, Đại học FPT từ vai trò tiên phong dẫn đầu đổi mới giáo dục đại học trong nước đã bước sang vai trò trường đại học đi đầu trong phong trào quốc tế hoá. Trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức xếp hạng đại học uy tín của thế giới – QS đánh giá 3 Sao.

Vào tháng 11/2016, sau 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục và 10 năm thành lập đại học, FPT chính thức công bố việc ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT cùng với chiến lược phát triển 2016 – 2025. Theo đó, FPT đặt mục tiêu phát triển trong chặng đường 10 năm tới của Tổ chức Giáo dục FPT là trở thành một tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150 ngàn học sinh, sinh viên vào năm 2025. Đại học FPT dự kiến sẽ trở thành Mega University (Siêu đại học) với số lượng sinh viên toàn hệ thống lên tới 100.000 sinh viên.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !