"Đại gia" liệt dương theo "lên xuống" của kinh tế

Suy nghĩ nhiều về cách làm thế nào để cân bằng được vốn đầu tư, cách giúp cho công ty ngày càng phát triển trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay khiến nhiều quý ông lâm vào cảnh "liệt dương" tạm thời.
Đại gia khổ vì liệt dương

Trường hợp của ông Trần Thanh V. một đại gia kinh doanh về dịch vụ du lịch ở Hà Nội là điển hình. Ông V. là ông chủ của nhiều nhà hàng, công ty du lịch ở Hà Nội. Mấy năm trước, ông mạnh dạn "lướt sóng" bất động sản nên cũng thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh đầu cơ này. Nhưng hai năm qua, ông V khốn khó lao đao vì kinh doanh không hiệu quả.

Cũng trong thời gian này, ông chuyển sang kinh doanh tư vấn môi giới xuất khẩu lao động. Công việc của ông gặp khá nhiều thuận lợi. Mỗi lần khách hàng từ nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Đu-Bai sang ông V. thường phải tiếp khách bằng các dịch vụ khác ngoài ăn uống.

Ông kể: "Khổ lắm tôi còn tiếp khách, mời khách đi nghỉ dưỡng mà đã là nghỉ dưỡng thì phải có chân dài phục vụ khách hàng". 

Khoảng 1 năm trở lại đây, ông V. không thể làm ăn gì được vì chứng "trên bảo dưới không nghe" của mình.

Có từ 10 đến 20% ca liệt dương là kết quả trực tiếp của những yếu tố tâm lý khác nhau, như sự phiền muộn, tính tự kỷ, đặc biệt là stress và những mối lo âu. (Ảnh minh họa)


Ông V. mua rất nhiều loại thuốc quý, rượu quý như cá ngựa, Amakong, thuốc bồi bổ sinh lực nhưng không ăn thua. Về nhà với vợ, ông V. cũng chẳng làm ăn gì được. Nhiều lần vợ ông ghen bóng gió cho rằng chồng "đóng thuế" thiên hạ nhiều quá nên không trả đủ cho vợ. Nhưng trên thực tế, dù phụ nữ có đẹp đến đâu ông V. cũng không thể điều khiển được "của quý" của mình.

Stress quá nhiều gây liệt dương

Qua bạn bè giới thiệu, ông V. liên hệ với giáo sư Đỗ Trọng Hiếu và mời giáo sư đi ăn để thổ lộ nỗi niềm của mình. Khi vừa nghe ông than thở, giáo sư Hiếu đã đoán ngay ra chứng bệnh của ông V.

Việc điều trị liệt dương tạm thời trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây ra điều đó. Khi nghe ông V. tâm sự về tình hình kinh doanh và kinh tế của gia đình, của công ty, giáo sư Hiếu nhận định có nhiều khả năng ông V. bị liệt dương do tâm lý. Việc điều trị liệt dương tạm thời khi tìm được nguyên nhân chủ yếu dùng biện pháp tâm lý, nói chuyện với bệnh nhân.

Mất cả tháng trời, ông V. thường đến để nghe vị chuyên gia về sức khỏe sinh sản tư vấn và hướng dẫn cách điều khiển cậu nhỏ. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho ông V. sử dụng thuốc hỗ trợ cương dương. Ngoài ra, ông V. cũng cần có được tâm lý thoải mái khi quan hệ tình dục mới có thể mang lại cảm giác làm chủ được sinh lý của mình.

Giáo sư Hiếu cho biết càng ngày càng có nhiều đại gia tìm đến ông để điều trị liệt dương bán phần. Đa số các nguyên nhân đều do tâm lý ảnh hưởng mà không phải do tổn thương thực thể.

Giáo sư Hiếu cho biết uớc lượng cho thấy có từ 10 đến 20% ca liệt dương là kết quả trực tiếp của những yếu tố tâm lý khác nhau, như sự phiền muộn, tính tự kỷ, đặc biệt là stress và những mối lo âu. Sự suy nhược về tâm lý khiến người ta không thể chuẩn bị sẵn sàng để “lâm trận”.

Sự thoải mái tinh thần cũng là một nhân tố quan trọng giúp người ta nâng cao khoái cảm khi quan hệ. Nỗi buồn tẻ cùng những lục đục trong tình cảm vợ chồng, kinh tế khiến người đàn ông cảm thấy quá chán nản, mất hứng khởi và chuyện quan hệ tình dục nhạt dần rất dễ dẫn đến bất lực. 
Khánh Ngọc

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Đang cập nhật dữ liệu !