Đà Nẵng: Xảy ra ngập úng, mất vệ sinh, Sở Xây dựng chịu trách nhiệm

Ngày 4/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 5864/UBND-ĐTĐT chỉ đạo triển khai các giải pháp xử lý đảm bảo thoát nước trên địa bàn TP trong mùa mưa bão sắp đến.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận huyện, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng khẩn trương nạo vét mương cống để đảm bảo thoát nước, hạn chế tình trạng ngập úng trên địa bàn.

Sở Xây dựng Đà Nẵng phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra tình trạng ngập úng, mất vệ sinh môi trường (Ảnh: HC)

“Sở Xây dựng phối hợp Sở TN-MT, UBND các quận huyện, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện biện pháp xử lý đảm bảo thoát nước, chống ngập úng và vệ sinh môi trường, chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu xảy ra tình trạng ngập úng, mất vệ sinh môi trường tại các khu vực!” – Công văn 5864/UBND-ĐTĐT của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Sở Xây dựng cũng có trách nhiệm yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công phải có phương án đảm bảo thoát nước tạm và an toàn tại khu vực các dự án đang thi công trong mùa mưa, bão. Lưu ý khu vực xung quanh hồ Thạc Gián - Vĩnh Trung, khu vực Thuận Phước, khu vực sau lưng tượng đài 2-9...

Đồng thời chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão đối với hệ thống cây xanh nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và hệ thống cây xanh trên địa bàn.

Trong khi đó, Sở TN-MT được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các đơn vị, chỉ đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị có kế hoạch sẵn sàng ứng phó, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn sau các đợt mưa, bão.

UBND các quận huyện kiểm tra, chủ động phương án sẵn sàng ứng phó xử lý khi có mưa đảm bảo thoát nước, giảm thiểu ngập úng và vệ sinh môi trường tại các khu vực trong mùa mưa. UBND các phường xã kiểm tra thực tế, vận động người dân tháo bỏ các tấm che đậy tự phát trên các cửa thu nước, đồng thời khơi thông các cửa thu nước để đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng chỉ đạo các đơn vị thi công rà soát phương án thoát nước tạm thời tại các công trình đang thi công dở dang, điều chỉnh phù hợp thực tế giải phóng mặt bằng và thi công tại hiện trường, triển khai đảm bảo hiệu quả thoát nước, giảm thiểu tình trạng ngập úng cục bộ.

Đặc biệt, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải được yêu cầu có kế hoạch ứng phó, xử lý hiệu quả đảm bảo thoát nước chống ngập úng khi có mưa lớn, nhất là các điểm ngập nặng trên địa bàn. Khơi thông các cửa thu nước, nạo vét các hố ga, mương cống; bố trí nhân lực, phương tiện tại những vị trí trọng yếu về thoát nước để kịp thời xử lý thoát nước khi có mưa lớn.

Khơi thông các cửa thu nước, nạo vét các hố ga, mương cống đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện tại những vị trí trọng yếu về thoát nước để kịp thời xử lý thoát nước khi có mưa lớn xảy ra, đặc biệt là các điểm ngập nặng. 

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sở Xây dựng ngập úng mưa bão chịu trách nhiệm Sở TN-MT hồ Thạc Gián

Hầm chui Lê Văn Lương ùn tắc kéo dài sau chưa đầy 1 giờ thông xe

Đúng 7h sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương chính thức được đưa vào sử dụng, tuy nhiên sau khoảng 30 phút, tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến đường này. Hiện tại chỉ mở một chiều hướng từ đường Tố Hữu vào trung tâm Hà Nôi.

Đang điều tra vụ nam thanh niên ở Hà Nội vờ mua vàng rồi giật bỏ chạy

Giả vờ làm khách mua vàng, nam thanh niên vào cửa hàng vàng hỏi mua, khi chủ cửa hàng cho xem, đối tượng liền giật vàng bỏ chạy khỏi cửa hàng nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Khen thưởng Trưởng bản cùng người dân cứu hàng chục người thoát khỏi lũ quét kinh hoàng

Giữa dòng lũ quét kinh hoàng, Trưởng bản và một người dân địa phương ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dũng cảm, kịp thời cứu nhiều người thoát nạn.

Chính thức thông xe hầm chui 700 tỷ qua 'điểm đen ùn tắc' Lê Văn Lương-Tố Hữu-Vành đai 3 Icon

Nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui khi thông xe được kỳ vọng sẽ giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông tại đây, nhất là vào giờ cao điểm.

Cầu Sông Lừ bị 'lãng quên' hàng chục năm, cỏ mọc um tùm, rác chất đống, khói bốc nghi ngút

Gần 10 năm bị lãng quên, cây cầu qua sông Lừ ở phố Trịnh Đình Cửu ở quận Hoàng Mai vẫn dở dang, nằm chơ vơ, hoen gỉ, trở thành nơi vứt rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Vườn hoa hơn 120 tuổi ở Hà Nội sắp được cải tạo

Vườn hoa Diên Hồng có diện tích 4.240m2, nằm trên địa bàn phường Tràng Tiền, giao giữa các phố Ngô Quyền - Lý Thái Tổ - Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được cải tạo trong tháng 10 này.

Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch

Sau khi phát hiện vợ hờ bỏ đi sống cùng với người khác, Minh nhờ người mua một khẩu súng cùng 12 viên đạn. Sau đó, Minh tìm đến nơi vợ hờ đang ở cùng nhân tình, bắn tình địch trọng thương.

Mở 'tiệc' ma túy cho trăm khách say sưa bay lắc trong quán bar, 'nữ quái' bị tạm giữ

Chiều 4/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Lê Thị Mai Linh (32 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Runner háo hức, quyết phá kỷ lục cá nhân ở VPBank Hanoi Marathon 2022

Cộng đồng Runner đã phải chờ đợi hơn 2 năm để có thể ghi dấu những bước chân trên cung đường tuyệt đẹp giữa mùa thu Hà Nội của VPBank Hanoi Marathon 2022 (VPHM 2022) với quyết tâm phá kỷ lục cá nhân.

Cháy lớn ở quán karaoke ven biển Đà Nẵng lúc giữa trưa

Trưa 4/10, đám cháy bùng phát từ tầng 4 của một quán karaoke trên tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành. Lực lượng chức năng phải đục tường để chữa cháy. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đang cập nhật dữ liệu !