Đà Nẵng vận động sáng tác tượng sư tử, nghê mang bản sắc Việt

Từ ngày 1/7 đến 30/9, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng phối hợp với BQL làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước tổ chức cuộc vận động sáng tác và triển lãm mẫu hình tượng sư tử, nghê mang bản sắc Việt.

Ngày 22/6, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, từ ngày 1/7 đến 30/9, tại làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng phối hợp cùng BQL làng nghề Non Nước tổ chức cuộc vận động sáng tác và triển lãm mẫu hình tượng sư tử, nghê mang bản sắc Việt.

Đà Nẵng vận động sáng tác tượng sư tử, nghê mang bản sắc Việt - ảnh 1

Triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam” được tổ chức tại Đà Nẵng hồi tháng 12/2014 (Ảnh: HC)

Theo đó, các tác phẩm dự thi phải có chất liệu bằng đá, kích thước tối thiểu phải cao trên 80cm và dựa trên các mẫu do Ban tổ chức cung cấp hoặc tham khảo vật mẫu trên các trang website của các cơ quan thuộc Bộ VH-TT-DL. Tuyệt đối không đưa các yếu tố mang tính chất ngoại lai vào tác phẩm. Ngày 10/9 sẽ tổ chức tổng kết trao giải và chọn 20 tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bày tại triển lãm.

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của Bộ VH-TT-DL về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Cuộc vận động sáng tác và triển lãm này nhằm giới thiệu những mẫu nghê cổ truyền Việt Nam, đồng thời giúp người dân phân biệt được những sản phẩm, hình tượng mang bản sắc Việt không có yếu tố ngoại lai.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 12/12/2014 tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Nam Định và Bảo tàng Đà Nẵng đã khai mạc triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam”. Đây cũng là lần đầu tiên một triển lãm chuyên đề về hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam ra mắt công chúng trong và ngoài nước tại Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !