Đà Nẵng: Tuyển dụng 130 công chức năm 2020 theo các tiêu chuẩn nào?

Ngày 15/2, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, Giám đốc Sở, ông Võ Ngọc Đồng vừa ký ban hành Thông báo số 386/TB-SNV về việc tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện thuộc TP Đà Nẵng năm 2020.

Theo đó, năm 2020, TP Đà Nẵng có 20 sở, ban, ngành và 07 UBND quận, huyện có nhu cầu tuyển dụng công chức với số lượng 130 người; gồm ngạch chuyên viên và tương đương 128 người, ngạch trung cấp kiểm lâm 02 người.

TP Đà Nẵng có nhu cầu tuyển dụng 130 công chức cho năm 2020 (Ảnh: HC)

Thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Sở Nội vụ Đà Nẵng) tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện có vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng. Thời gian nhận Phiếu đăng ký dự tuyển từ ngày 14/2 đến hết ngày 14/3/2020.

Việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi: Vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy vi tính, gồm 2 phần. Phần 1 là 60 câu hỏi kiến thức chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy; quản lý hành chính nhà nước; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển… Thời gian thi 60 phút.

Phần 2 thi ngoại ngữ, gồm 30 câu hỏi là một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp. Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định. Thời gian thi 30 phút. Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ thì người dự tuyển không phải thi ngoại ngữ tại vòng 1.

Nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi ở vòng 1 thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2. Không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi vòng 1 trên máy vi tính. Các trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam thì được miễn thi ngoại ngữ (vòng 1).

Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng. Hình thức thi viết, thang điểm 100, thời gian thi 180 phút.

Người đăng ký dự tuyển có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, văn bằng chứng chỉ phù hợp…, phải đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể về trình độ đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển. Những trường hợp không có hộ khẩu tại TP Đà Nẵng thì phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

1/ Tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên có chuyên ngành phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển. 2/ Tốt nghiệp thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên, chuyên ngành ở bậc thạc sĩ và đại học phải phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển. 3/ Tốt nghiệp tiến sĩ thì chuyên ngành đạo tạo ở bậc tiến sĩ và ngành tốt nghiệp ở bậc đại học phù hợp với vị trí việc làm đăng ký dự tuyển.

Về các đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng công chức, Thông báo số 386/TB-SNV (ngày 13/2/2020) của Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng nêu rõ: Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng LLVT, con Anh hùng Lao động được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, đội viên Thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên theo 03 quy định vừa nêu thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2 theo quy định.

Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện: 1/ Có kết quả thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên. 2/ Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức lần này không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Thời gian, địa điểm thi sẽ được thông báo sau khi Hội đồng thi tuyển công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện thuộc UBND TP Đà Nẵng thu nhận, tổng hợp thí sinh đăng ký dự thi.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng tuyển dụng công chức Sở Nội vụ thi trắc nghiệm Trung Quốc điểm ưu tiên

Hà Tĩnh: Công an tỉnh làm việc với Formosa về vụ nổ khiến khiến 3 người thương vong

Trưa 2/10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình bảo dưỡng đường ống thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh đã xảy ra vụ nổ khiến 1 công nhân tử vong và 2 người khác bị thương.

Đắk Lắk: Xử phạt 68 quán karaoke, vũ trường vi phạm phòng cháy chữa cháy

Có tổng cộng 68 quán karaoke, bar, vũ trường trên toàn tỉnh Đắk Lắk vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) vừa bị lực lượng chức năng tỉnh này xử phạt 200 triệu đồng.

Công an thu giữ ô tô Tina Duong thuê rồi mang đi bán

Công an Phan Thiết đã ra TP Ninh Bình để thu giữ ô tô mà N.T.V.A. đi thuê, nhưng sau đó bán cho người khác. Cảnh sát đang tiến hành định giá tài sản phương tiện này.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên bị nước cuốn cách đập thủy điện 15km

Thi thể thanh niên quê Lai Châu được tìm thấy nổi trên mặt nước sông Bung, cách đập thủy điện Sông Bung 2 khoảng 15km.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An cuốn trôi 3 ngôi nhà, ô tô Icon

Trận lũ quét kinh hoàng ở một số địa phương huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề, hàng chục nhà dân bị ngập, hư hỏng, cuốn trôi.

Khởi tố các đối tượng chặt 3 cây giáng hương trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Cơ quan chức năng huyện Ea Kar (Đắk Lắk) vừa ra quyết định khởi tố bị can một nhóm thanh niên chặt 3 cây gỗ giáng hương trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Xúc động hình ảnh chục người hối hả kết bè đưa cháu bé bệnh nặng vượt lũ dữ đi cấp cứu Icon

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của người dân và lực lượng chức năng địa phương xã Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An), cháu bé bị sốt xuất huyết nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Quảng Nam: Sạt lở đường lên huyện miền núi Tây Giang, 6.000 người bị cô lập

Mặc dù đã giảm mưa nhưng tình trạng sạt lở trên tuyến đường ĐT606 đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn tiếp diễn khiến 4 xã vùng cao, biên giới với khoảng 6.000 người đã bị cô lập.

Gây án do cuồng ghen: Ngoại tình gia tăng, khủng hoảng giá trị sống? Icon

“Các vụ án liên quan đến tình ái phần lớn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35. Người gây án có trình độ học vấn thấp, lao động phổ thông, tự do luôn chiếm tỷ lệ cao so với các đối tượng còn lại”.

Đang cập nhật dữ liệu !