Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), qua kiểm tra, rà soát các trạm biến áp có tổn thất bất thường, tổ kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Sơn Trà (thuộc PC Đà Nẵng) phát hiện và xử lý khách hàng H.L.H. (trú tổ 53 phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của bên bán điện.

{keywords}
Điện lực Sơn Trà phát hiện hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của khách hàng H.L.H. (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Tại hiện trường, khách hàng đã tự thay thế aptomat 3 cực 63A của Điện lực thành aptomat 3 cực 80A (thay thế aptomat có dòng định mức lớn hơn dòng cấp ban đầu) để thi công công trình khách sạn. Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên của điện lực đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chánh Văn phòng PC Đà Nẵng cho biết thêm, Điện lực Hòa Vang cũng vừa phát hiện Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. có hành vi tương tự. Khách hàng đã tự ý thay thế aptomat 3 pha 50A thành aptomat 3 pha 100A.

{keywords}
Điện lực Hòa Vang phát hiện Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. có hành vi thay thế aptonmat của điện lực.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm cho hay, kiểm tra viên điện lực đã lập biên bản sử dụng điện và biên bản vi phạm hành chính về hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của bên bán điện. Qua làm việc, phía Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. đã ký biên bản và chịu trách nhiệm với hành vi vi phạm này.

Về mức phạt đối với các hành vi vi phạm này, điểm a, khoản 3, Điều 12 Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Tự ý lắp đặt, đóng, cắt, sửa chữa, di chuyển, thay thế các thiết bị điện và công trình điện của bên bán điện”.

Hiện hồ sơ vi phạm của hai trường hợp này đã được PC Đà Nẵng chuyển qua Sở Công thương TP để xử lý theo quy định.

Hải Châu

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !