Đà Nẵng: Trực ban 24/24 giờ ứng phó bão số 10 “nguy hiểm chỉ sau cấp thảm họa"

Ban chỉ huy PCTT – TKCN TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành nghiêm túc tổ chức trực ban 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10 được đánh giá là “nguy hiểm chỉ sau cấp thảm họa”.

Sáng 14/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) TP Đà Nẵng cho hay đã liên tiếp có 02 công điện (số 18/CĐ-PCTT ngày 11/9/2017; số 19/CĐ-PCTT ngày 12/9/2017) chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 và 01 thông báo (số 29/TB-PCTT ngày 13/9/2017) ứng phó với cảnh báo mưa lớn khu vực từ Đà Nẵng - Quảng Nam.

Đà Nẵng cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 10. (Ảnh: TTT DBKTTV TƯ)

Theo đó, trước những diễn biến của cơn bão số 10 được đánh giá là “nguy hiểm chỉ sau cấp thảm họa” sắp đổ bộ vào miền Trung, Ban chỉ huy PCTT – TKCN TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo vùng nguy hiểm trên biển, tổ chức quản lý hoạt động tàu thuyền trên biển (tập trung cho các tàu thuyền đang trong khu vực nguy hiểm). Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi bắt đầu từ ngày 13/9.

Các quận, huyện được yêu cầu sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê; thông báo cho nhân dân biết tin cảnh báo mưa lớn để chủ động phòng tránh.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải và UBND huyện Hòa Vang được yêu cầu thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn; tổ chức trực ban PCTT tại các hồ chứa nước; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

Tính đến 7h sáng 14/9, mực nước các hồ chứa lớn trên địa bàn Đà Nẵng được ghi nhận như sau: Hồ chứa Hòa Trung có mực nước 39,98m/41,10 m với lượng mưa 10mm. Hồ chứa Đồng Nghệ có mực nước 26,45m/33,3 m, không mưa. Mực nước các hồ chứa nhỏ đang ở mức thấp.

Ban chỉ huy PCTT – TKCN TP Đà Nẵng cũng ghi nhận mực nước các hồ thủy điện có ảnh hưởng trực tiếp đến TP (tính đến 7h sáng 14/9) gồm hồ ĐăkMi4 có mực nước 243,80m/258,00m; hồ A Vương mực nước 371,76m/380,00m, bắt đầu vận hành xả lũ từ 6h sáng 14/9 với lưu lượng xả dự kiến 25-300m3/s; hồ Sông Bung 4 mực nước 205,12m/222,5m.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy PCTT – TKCN TP Đà Nẵng có Công văn 129/PCTT ngày 13/9 đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP thông báo kịp thời cho tàu thuyền tránh bão; kiểm đếm tàu thuyền trên biển và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ ngày 13/9.

Đặc biệt là yêu cầu 184 phương tiện đang hoạt động trên biển (nhất là các tàu thuyền đang hoạt động tại các vùng biển Tây Hoàng Sa, Tây Bắc Hoàng Sa, vùng biển từ Hải Phòng đến Đà Nẵng...), khẩn trương thoát ra vùng nguy hiểm và tìm nơi trú tránh an toàn.

Đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành nghiêm túc tổ chức trực ban 24/24 giờ, liên lạc thường xuyên với Ban chỉ huy PCTT – TKCN TP, báo cáo với UBND TP và theo dõi các bản tin khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp tham khảo thêm ở các phương tiện khác để chủ động đối phó với cơn bão này.

HẢI CHÂU

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !