Đà Nẵng: Tra cứu xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc Zalo

Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) đã phát triển tiện ích tra cứu thông tin xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Zalo nhằm hỗ trợ người dân thành phố Đà Nẵng dễ dàng “đón” xe buýt.

Ông Phạm Trường Quốc Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết: Thời gian qua, các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã góp phần giải quyết nhu cầu đi lại bằng phương tiện công cộng của người dân. Với mong muốn cung cấp thêm các kênh hỗ trợ cho người dân, du khách trong việc sử dụng xe buýt, Tổng đài 1022 đã phát triển tiện ích tra cứu thông tin xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Zalo.

Theo đó, khi người dân muốn tìm xe buýt phù hợp với nhu cầu của mình chỉ cần cung cấp địa chỉ của điểm đi và điểm đến, tiện ích sẽ tự động trả lời thông tin về trạm lên, các tuyến xe cần đi và trạm xuống với thời gian, lộ trình di chuyển tối ưu nhất.

Với tra cứu bằng SMS, để tìm lộ trình xe buýt người dùng soạn cú pháp:  BUS DIEM_DI, DIEM_DEN gửi tổng đài 8188. Trong đó, điểm đi và điểm đến là địa chỉ nhà, tên đường cần tìm hoặc các địa điểm công cộng...

Một chức năng khác của tiện ích là cung cấp thông tin về các xe buýt sắp đến trạm chờ để người dân có thể chủ động đón xe. Người dùng có thể nhập theo 1 trong 2 cú pháp: Cú pháp 1: MT {dấu cách} MÃ_TRẠM; Cú pháp 2: ĐỊA_CHỈ (theo cấu trúc {SỐ NHÀ} {TÊN ĐƯỜNG}).

Đà Nẵng: Tra cứu xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc Zalo - ảnh 1

Tra cứu thông tin xe buýt qua tin nhắn SMS

Để tra cứu hành trình qua Zalo, người dùng mở ứng dụng Tổng đài 1022 Đà Nẵng chọn “Tra cứu” và chức năng “Lộ trình xe buýt” hoặc “Xe buýt sắp đến trạm”.

Với lộ trình xe buýt, người dùng chỉ cần nhập điểm đi và điểm đến theo cú pháp: ĐIỂM_ĐI {dấu phẩy} ĐIỂM_ĐẾN. Trong đó, điểm đi và điểm đến là địa chỉ nhà, tên đường cần tìm hoặc các địa điểm…

Để tìm thông tin xe buýt sắp đến trạm, người dùng nhập mã trạm hoặc địa chỉ của trạm theo một trong hai cú pháp: MT {dấu cách} MÃ_TRẠM; cú pháp 2: ĐỊA_CHỈ (theo cấu trúc {SỐ NHÀ} {TÊN ĐƯỜNG}).

Đà Nẵng: Tra cứu xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc Zalo - ảnh 2

Giao diện Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Tiện ích sử dụng qua tin nhắn SMS có cước phí 1.500 đồng/SMS và miễn phí qua ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cũng đã xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm Danabus để hỗ trợ người dân tra cứu lộ trình tuyến, hướng dẫn các tiện ích sử dụng xe buýt trên điện thoại thông minh, đồng thời mở kênh hướng dẫn đi xe buýt qua Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022).

 Như vậy, với việc đưa thêm tiện ích tra cứu thông tin xe buýt qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Zalo giúp người dân Đà Nẵng có thêm nhiều kênh lựa chọn việc tìm kiếm thông tin xe buýt, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng phương tiện vận tải công cộng, qua đó hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân giúp giảm ô nhiễm môi trường, giải quyết bài toán ùn tắc giao thông.

Đoàn Hạnh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !