Đà Nẵng: Thí điểm cấm đậu đỗ xe máy, xe đạp trên đường Bạch Đằng từ 18 – 22h30

Ngày 18/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản thống nhất thực hiện thí điểm trong 3 tháng kể từ từ ngày 1/1/2017 việc cấm đậu đỗ xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp trên tuyến đường Bạch Đằng từ 18h - 22h30 hàng ngày.

Theo kết quả khảo sát, thống kê của UBND quận Hải Châu, vào các ngày cao điểm trong tuần (thứ 7, Chủ nhật), số lượng xe máy, xe đạp đậu đỗ ban ngày trên tuyến đường Bạch Đằng từ 6h – 12h khoảng 500 chiếc; từ 13h – 17h khoảng 500 chiếc; đặc biệt từ 20h – 21h lên đến gần 900 chiếc, không chỉ làm mất trật tự, mỹ quan tuyến đường ven sông đẹp nhất TP mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cản trở các phương tiện lưu thông trên đường.

Đà Nẵng: Thí điểm cấm đậu đỗ xe máy, xe đạp trên đường Bạch Đằng từ 18 – 22h30 - ảnh 1

Xe máy đậu đỗ tràn lan dưới lòng đường Bạch Đằng vào các buổi tối

Trên cơ sở phương án, giải pháp quản lý trật tự đô thị và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Bạch Đằng do UBND quận Hải Châu đề xuất, UBND TP Đà Nẵng thống nhất từ ngày 1/1/2017 thực hiện cấm đậu đỗ xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp trên tuyến đường Bạch Đằng từ 18h đến 22h30 hàng ngày.

Các loại xe này sẽ được bố trí đậu đỗ có thu phí trông giữ trên các tuyến đường ngang giao với tuyến đường Bạch Đằng thay cho việc đậu đỗ phương tiện trên tuyến đường Bạch Đằng như hiện nay nhằm quản lý tốt hơn tình hình trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Cụ thể mức thu phí cụ thể đối với chủ phương tiện hoặc người sử dụng phương tiện có nhu cầu trông giữ xe: xe máy 2.000 đồng/lượt, xe đạp 1.000 đồng/lượt; hoặc 50.000 đồng/tháng đối với xe máy, 30.000 đồng/tháng đối với xe đạp.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất tổ chức thí điểm thu phí đỗ xe theo phương án nêu trên trong thời gian 3 tháng để rút kinh nghiệm làm cơ sở xem xét trong thời gian tiếp theo và lưu ý UBND quận Hải Châu có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự khi sử dụng một số phần lòng đường làm bãi giữ xe. 

Đồng thời giao UBND quận Hải Châu hoàn chỉnh phương án, giải pháp quản lý trật tự đô thị và mỹ quan đô thị trên tuyến đường Bạch Đằng, tố chức tuyên truyền cho người dân tại khu vực trong tháng 12/2016 và triển khai thực hiện việc quản lý đậu đỗ phương tiện trên đường Bạch Đằng theo chủ trương nêu trên từ ngày 01/01/2017. Tổ chức việc trông giữ và thu phí đậu đỗ xe theo quy định.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản đồng ý chủ trương bổ sung thêm một số hạng mục vào dự án Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 theo đề nghị của Sở Xây dựng, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT.

Theo đó, bổ sung hạng mục cải tạo, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, cảnh quan trên các tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa và Nguyễn Văn Linh - Võ Văn Kiệt; nâng cấp vỉa hè các tuyến đường Lê Đại Hành, 30/4, Phan Đăng Lưu, đường gom hai đầu cầu Sông Hàn, Lê Đức Thọ, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp và Nguyễn Hữu Thọ.

Sửa chữa 12 nhà vệ sinh di dộng sử dụng công nghệ RTM và nhà vệ sinh tuyến đường Nguyễn Tất Thành; xây mới 8 nhà vệ sinh kiên cố; di dời các nhà vệ sinh RTM, Phố Đô 3A dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp; và mua sắm mới 167 thùng rác để lắp đặt trên một số tuyến đường.

UBNDN TP Đà Nẵng giao BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT phối hợp với đơn vị tư vấn và các sở, ban ngành liên quan kiểm tra thực tế, khẩn trương lập hồ sơ thiết kế -dự toán các hạng mục như chủ trương nêu trên, trình thẩm định phê duyệt làm cơ sở sớm triển khai thi công, hoàn thành đồng bộ các hạng mục của dự án.

HẢI CHÂU

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !