Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT

Năm học 2018-2019, Cao đẳng BTEC FPT Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh. Sinh viên được học tập với giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật liên tục cùng với những tiết học thực tế với giảng viên nước ngoài.

Sáng ngày 18/8/2018, hơn 100 tân sinh viên tham gia lễ khai giảng năm học đầu tiên (2018-2019) của trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT - ảnh 1

Các tân sinh viên khóa đầu tiên của Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT 

Theo bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng quốc tế BTEC FPT Việt Nam, để đáp ứng những xu thế phát triển của cách mạng công nghệ 4.0, thế hệ trẻ cần những kiến thức, kỹ năng mới để nắm bắt cơ hội toàn cầu. Vì vậy, trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT được thành lập trên sơ sở liên kết Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (Vương quốc Anh) đã mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế có uy tín của một quốc gia hàng đầu của thế giới.

“Cao đẳng BTEC FPT tại Đà Nẵng chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp theo chuẩn đào tạo quốc tế trong suốt 2 năm học. Sinh viên Cao đẳng BTEC FPT không bị gò bó quá nhiều vào lý thuyết, mà được thực hành nhiều hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp,” bà Lê Thị Hồng Hạnh nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT - ảnh 2

Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng quốc tế BTEC FPT Việt Nam trao học bổng "Trí tuệ miền Trung cho các em tân sinh viên.

Được biết, đây là năm học đầu tiên của Cao đẳng BTEC FPT Đà Nẵng. Theo đó, Cao đẳng BTEC FPT Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh. Sinh viên được học tập với giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật liên tục cùng với những tiết học thực tế với giảng viên nước ngoài.

Em Lê Thị Minh Trâm, đại diện tân sinh viên của trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT chia sẻ, em quyết định chọn theo học trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT vì thấy chương trình đào tạo của trường ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp. Điều này sẽ hỗ trợ em rất nhiều trong việc tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tuyển sinh theo hình thực xét tuyển học bạ THPT. Đặc biệt, thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn toán THPT từ 6.0 trở lên hoặc điểm toán thi THPT từ 5 điểm trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm gia đánh giá năng lực tiếng Anh do Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tổ chức. Thí sinh chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ tiếng Anh.

Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận chương trình đào tạo được xuất xứ từ một trong những nền giáo dục đẳng cấp với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học nước ngoại. Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại Cao đẳng quốc tế BTEC FPT trong 2 năm khoảng 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tập trong môi trường doanh nghiệp từ Tập đoàn FPT.

Tại buổi lễ khai giảng, gần 100 suất học bổng “Trí tuệ miền Trung” trị giá hơn 15 triệu đồng đã được trao tặng cho các bạn tân sinh viên.

Đoàn Hạnh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !