Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian, đơn giản thủ tục cung cấp điện cho khách hàng

Ngày 16/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định 4348/QĐ-UBND ban hành quy định về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc các Sở Công thương, Xây dựng, GTVT, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng phối hợp thực hiện chỉ số tiếp cận điện năng (tổng thời gian thực hiện cấp điện cho khách hàng sử dụng điện kể từ khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp điện của khách hàng đến khi thi công hoàn thành công trình cấp điện, nghiệm thu đóng điện và ký kết hợp đồng mua bán điên), thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung quy trình để đảm bảo thực hiện tốt 3 tiêu chí: đơn giản hóa tối đa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết và giảm chi phí thực hiện.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp trên địa bàn TP cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện (Ảnh: HC)

Đồng thời rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo đó, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm của các Sở, UBND quận, huyện năm 2017 không quá 14 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ), phấn đấu đến năm 2020 rút ngắn xuống còn không quá 12 ngày làm việc. Thời gian giải quyết các thủ tục, công việc thuộc trách nhiệm của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng không quá 5 ngày làm việc.

Thời gian lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, đền bù giải tỏa, mua sắm vật tư, thiết bị, triển khai thi công di khách hàng/chủ đầu tư công trình điện thực hiện không quá 35 ngày. Riêng các công trình điện do Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đầu tư thì không quá 23 ngày (ngoại trừ những công trình có thời gian cấp điện theo yêu cầu của khách hàng lớn hơn thời gian quy định).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu mọi cơ quan, đơn vị được giao giải quyết các thủ tục liên quan đến chỉ số tiếp cận điện năng phải niêm yết, công bố công khai thủ tục, hồ sơ yêu cầu, mức thu phí, lệ phí, thời gian giải quyết theo quy định của nhà nước tại trụ sở cơ quan, đơn vị mình. Thủ tục phải đơn giản, rõ ràng, đúng pháp luật, bảo đảm giải quyết công việc nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng có yêu cầu cấp điện.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công thương nghiên cứu, đề xuất Bộ Công thương, UBND TP về đơn giản hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục xác nhận sự phù hợp với cấp điện TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật) đối với các công trình trạm biến áp trung áp có tổng dung lượng lớn hơn 2.000kVA. Thực hiện công tác hậu kiểm đối với các công trình trạm biến áp trung áp có tổng dung lượng từ 2.000kVA trở xuống.

HẢI CHÂU

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !