Đà Nẵng: Phê duyệt 7,5 tỉ đồng cải tạo cụm nút giao thông phía Bắc cầu Hòa Xuân

UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình cải tạo, điều chỉnh tổ chức cụm nút giao thông phía Bắc cầu Hòa Xuân với tổng mức đầu tư 7,49 tỉ đồng và phê duyệt 6,1 tỉ đồng xây dựng kè chống sạt lở bờ hữu sông Cẩm Lệ - Cầu Đỏ.

Ngày 15/9, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định số 3952/QĐ-UBND phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Cải tạo, điều chỉnh tổ chức giao thông cụm các nút giao thông đường CMT8 - Lê Thanh Nghị và đường Thăng Long - cầu Hòa Xuân - đường nối từ Thăng Long đến CMT8 (gọi chung là cụm nút giao thông phía Bắc cầu Hòa Xuân).

Hiện trạng nút giao thôngđường CMT8 - Lê Thanh Nghị.

Theo đó, dự án do Sở GTVT Đà Nẵng làm chủ đầu tư; đơn vị điều hành dự án là BQ Dự án Xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng; đơn vị tư vấn lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ.

Mục tiêu đầu tư dự án nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cụm các nút giao thông: đường CMT8 - đường Lê Thanh Nghị và đường Thăng Long - cầu Hòa Xuân - đường nối từ Thăng Long đến CMT8, đồng thời hạn chế ùn tắc giao thông khu vực.

Quy mô đầu tư xây dựng gồm cải tạo, điều chỉnh tổ chức giao thông cụm nút giao thông CMT8 - Lê Thanh Nghị và đường Thăng Long - cầu Hòa Xuân - đường nối từ Thăng Long đến CMT8 theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng tại Thông báo số 195/TB-VP ngày 20/5/2019.

Cụ thể, tổng mức đầu tư được phê duyệt là 7.490.661.000 đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019; trong đó chi phí xây dựng sau thuế là 6.381.706.000 đồng. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2019.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, trên cơ sở Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình được phê duyệt, Sở GTVT và BQL Dự án Xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.

Cũng trong ngày 15/9, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định số 3994/QĐ-UBND phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ hữu sông Cẩm Lệ - Cầu Đỏ (đoạn qua thôn Tây An, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) do Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án; đơn vị tư vấn khảo sát, lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng là Công ty Cổ phần Tư vấn phát triển hạ tầng PMH Đà Nẵng.

Theo đó, phương án tuyến kè bám theo địa hình lòng sông hiện trạng và ranh giới quy hoạch được phê duyệt, đảm bảo dòng chảy cong thuận theo địa hình tự nhiên, chiều dài tuyến kè: L = 700m.

Được biết, đỉnh kè sử dụng kết cấu bê tông cốt thép M200 đá 1x2cm; thân kè sử dụng đá hộc xếp khan dày 25cm; phần đá đổ hộ chân kè có hệ số mái m=2; phần đỉnh kè và dầm chân liên kết thành hệ khung bê tong cốt thép M200; đầu và cuối tuyến kè được gia cố bằng kè khóa rọ đá.

Trên tuyến kè có bố trí 6 bậc thang lên xuống rộng 2m bằng bê tông cốt thép M200; tại vị trí Km0+3,5 và Km0+219,48 bố trí 2 cống tiêu thoát nước D500 khớp nối tuyến mương bê tông thoát nước hiện trạng.

Giá trị dự toán được phê duyệt là 6.121.280.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng; trong đó chi phí xây dựng sau thuế: 4.830.554.000 đồng. Đây là loại dự án nhóm C, công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp IV. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2019 - 2020.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu trên cơ sở Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình được phê duyệt, Sở NN-PTNT Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng nút giao thông cầu Hòa Xuân Sở GTVT sông Cẩm Lệ Cầu Đỏ đường CMT8

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !