Đà Nẵng: Phạt hành chính 4 cơ sở kinh doanh thực phẩm

Qua kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng cuối năm 2016 tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Đà Nẵng, đoàn kiểm tra liên ngành đã xử phạt 4 cơ sở

Ngày 11/12, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng cuối năm 2016 do Sở NN-PTNT chủ trì với sự phối hợp của Sở Công thương, Cảnh sát Môi trường (PC49, Công an Đà Nẵng) vừa tiến hành kiểm tra tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn.

Đà Nẵng: Phạt hành chính 4 cơ sở kinh doanh thực phẩm - ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở NN-PTNT Đà Nẵng chủ trì tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng cuối năm 2016 trên địa bàn TP (Ảnh do Sở NN-PTNT Đà Nẵng cung cấp)

Kết quả cho thấy phần lớn cơ sở được kiểm tra thực hiện và duy trì tốt yêu cầu chung về điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định hiện hành; sản phẩm thực phẩm sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở này như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm từ thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm từ rau, củ quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; và các sản phẩm nông sản thực phẩm khác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sản phẩm thực phẩm chế biến bao gói sẵn có xác nhận công bố theo quy định; nhãn hàng hóa đảm bảo, thể hiện rõ và đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản…..; sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã qua kiểm tra vệ sinh thú y tại cơ sở giết mổ, dán tem kiểm tra vệ sinh thú y (thịt đông lạnh).

Đoàn đã lấy 06 mẫu sản phẩm rau, quả để kiểm tra 08 chỉ tiêu và đều không phát hiện nhiễm Cypermethrin, Fenvalerate, Permethrin, Deltamethrin, Cadimi (Cd), Chì (Pb), Asen (As). Tuy nhiên đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã xử lý 04 cơ sở có vi phạm hành chính.

Trong đó, Công ty CP Thương mại điện tử Aloo Việt Nam (06, Phan Đăng Lưu) không thực hiện bảo quản riêng các loại thực phẩm (vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP); xử phạt 4 triệu đồng.

Tại cửa hàng rau sạch Đà Lạt (184, Hoàng Diệu), chủ cơ sở và nhân viên bán hàng có mặc đồ bảo hộ lao động nhưng không đầy đủ (vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 178/2013/NĐ-CP); xử phạt 400.000 đồng.

Cửa hàng Trường Tâm (29 Phan Đình Phùng) bán thịt gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y (vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14, Nghị định 119/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi); xử phạt 556.000 đồng

Công ty TNHH Phát Sơn Thiên, Kmart (lô B1-2-3, Phạm Văn Đồng) không mở sổ sách theo dõi nhiệt độ tại các tủ lạnh bảo quản thực phẩm theo quy định (vi phạm điểm c, khoản 1, Điều 14 Nghị định 178/2013/NĐ-CP); xử phạt 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã hướng dẫn 02 cơ sở mới thành lập chưa làm các thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh; yêu cầu 03 cơ sở khắc phục một số nội dung chưa đảm bảo về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

HẢI CHÂU

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !