Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh!

Đợi đến 12h đêm, bạn trẻ có nick name Dennis Pham có đến hai lần leo dây cáp ở hai bên thành cầu để lên đến đỉnh trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước (cao 80m) chụp ảnh quang cảnh Đà Nẵng về đêm đưa lên Facebook mà lực lượng bảo vệ cầu không hề hay biết!

Sáng 22/11, trên trang Facebook của một bạn trẻ ở Đà Nẵng có nick name Dennis Pham (sinh năm 1994) xuất hiện một số hình ảnh cho thấy có người... ngồi đong đưa hai chân rất ung dung trên đỉnh của một trong hai trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước (độ cao của trụ tháp là 80m tính từ bệ cọc) chụp quang cảnh TP Đà Nẵng về đêm.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 1

Hình ảnh ngồi vắt vẻo trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước....

Những dòng bình luận sau đó trên trang Facebook này cũng cho thấy, người ngồi trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước không phải ai khác mà chính là Dennis Pham. Đăng kèm những hình ảnh nêu trên là dòng status của bạn trẻ này: “Lên lại lần 2 cảm giác vẫn rất tuyệt vời. Có chỗ mới để ngắm thành phố” (!)

Một số bạn trẻ tỏ ra khá hào hứng với những hình ảnh được Dennis Pham và hỏi đi lên chỗ nào ở cầu Thuận Phước mà nhìn xuống được như vậy? Dennis Pham cho hay mình lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước bằng cách leo dây cáp ở hai bên thành cầu, chứ không phải thang máy (vì cầu Thuận Phước không có thang máy đưa khách lên đỉnh trụ tháp tham quan).

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 2

chụp ảnh quang cảnh TP Đà Nẵng về đêm...

Đáng chú ý, khi có một bạn trẻ khác hỏi có phải người ta cho phép leo dây cáp lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước như vậy hay không thì Dennis Pham cho biết: “Đợi đến 12h (đêm), vắng người anh mới leo”! Anh chàng này cũng bày tỏ: “Đi cũng hồi hộp lắm, có gió mạnh cái là toi liền".

Trong khi đó, có nhiều người khác bày tỏ sự phản đối việc làm kể trên của Dennis Phạm. Một bạn có nick name Hoa Pham Quang đã viết một đoạn khá dài gửi Dennis Pham và các bạn trẻ ở Đà Nẵng đang có ý định trải nghiệm leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước để cắm cảnh Tp về đêm với những lời lẽ rất chân tình:

“Với việc leo trèo theo đường dây cáp lộ thiên ở hai bên của cây cầu để lên đến đỉnh trụ và với độ cao của cây cầu này khi không có đồ bảo hộ chuyên dùng thì các bạn đã nghĩ được sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và cho người đi đường bên dưới như thế nào chưa? Nên mong các bạn hãy thay đổi và từ bỏ suy nghĩ về hành động này!”.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 3

được Dennis Pham đưa lên Facebook sáng 22/11

Tiếp thu những ý kiến góp ý này, ngay trong sáng 22/11, Dennis Pham đã đưa lên Facebook lời xin lỗi “vì cái trò leo cầu Thuận Phước của mình”. Dennis Pham cho biết, mình không có ý định “làm màu” mà chỉ là ý nghĩ bồng bột nhất thời của tuổi trẻ; đồng thời cho biết mình “đã nghiên cứu 1 tháng trời chứ không khơi khơi mà leo như vậy”!

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 4

Dennis Pham cho biết cách mà mình đã thực hiện để leo lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước

Nhưng rồi bạn trẻ này cũng nhận ra: “Dù gì thì điều này cũng là sai. Xin lỗi vì làm hành động đáng xấu hổ này!”. Sau đó, Dennis Pham đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, status, các lời bình luận cũng như lời xin lỗi liên quan đến việc leo lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuân Phước trên trang Facebook của mình.

Câu chuyện của Dennis Pham có lẽ đã được khép lại tại đó, nhưng nhiều câu hỏi khác vẫn đang đặt ra. Trạm bảo vệ được Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng bố trí ở đầu cầu Thuận Phước nhằm ngăn xe quá tải trọng chạy qua cầu này đã thực thi trách nhiệm của mình như thế nào mà Dennis Pham có thể thực hiện được những việc làm nguy hiểm như vậy?

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 5

Tuy nhiên sau đó, bạn trẻ này đã xin lỗi vì đã có "hành động đáng xấu hổ" và gỡ bỏ toàn bộ các hình ảnh đã đăng tải trên Facebook

Nếu khi leo như vậy, Dennis Pham sơ sẩy hoặc gặp gió mạnh thì hậu quả sẽ ra sao đối với chính bạn trẻ này và những người, xe đi bên dưới? Và nếu có các đối tượng khác leo lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước là nhằm mục đích phá hoại chứ không như Dennis Pham leo lên để ngắm quang cảnh Đà Nẵng về đêm thì hậu quả sẽ đến mức nào?Ai sẽ chịu trách nhiệm cho những hậu quả đó?

Chiều 22/11, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thành Được, Giám đốc Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng. Nghe thuật lại sự việc, ông Võ Thành Được lập tức thốt lên “Ồ, quá nguy hiểm!” và cho biết vẫn chưa nghe trạm bảo vệ cầu Thuận Phước báo cáo về việc này. Sau khi xem những bức ảnh do Dennis Pham chụp, ông xác nhận: “Đây đúng là hình ảnh từ đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước chụp xuống, chụp vào tầm rất khuya nên nhìn xuống đường không thấy xe qua lại. Đúng là quá liều, Thật chẳng hiểu được thanh niên bây giờ!”.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 6

Trước đó, trưa 20/11, trên Facebook của nick name Nguyễn Văn Hùng cũng xuất hiện lời rủ rê...

Theo ông Võ Thành Được, vào ban ngày, tại cầu này có hai trạm bảo vệ ở hai đầu cầu, nhưng vào ban đêm thì chỉ có một trạm ở đầu cầu phía đường Nguyễn Tất Thành hoạt động. “Nhiều lúc ban đêm họ leo lên mình không kiểm soát được. Thực tế ban đêm mình chỉ trực xe quá tải qua cầu thôi, còn đi tuần thì anh em cũng tuần qua, tuần lại nhưng ban đêm nhiều lúc không phát hiện được!” – ông Võ Thành Được nói.

“Nếu lỡ các bạn trẻ leo lên đó xảy ra tai nạn, hoặc có kẻ leo lên với ý đồ phá hoại thì thế nào, thưa ông?” – PV Infonet đặt câu hỏi. Ông Võ Thành Được trả lời: “Cái này thì tôi mới biết đây thôi, để tôi kiểm tra lại!”. Ông cũng khẳng định sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cầu Thuận Phước vào ban đêm, không để xảy ra những trường hợp tương tự.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 7

và những hẹn hò leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước!

Trong khi đó, có bạn đọc cho biết, trưa 20/11, trên Facebook của một người có nick name Nguyễn Văn Hùng cũng xuất hiện lời rủ rê: “Tìm kèo leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước... Leo một mình không tự tin lắm!”. Cho đến 15h30 chiều 22/11 thì lời rủ rê này vẫn đang tồn tại trên Facebook của nick name Nguyễn Văn Hùng, đã có hàng chục người like và bình luận.

Có người hỏi khi nào đi, nick name Nguyễn Văn Hùng trả lời: “Có kèo là làm ngay... một đêm đẹp trời nào đấy...”. Và cũng đã có những lời hẹn hò sẽ cùng với nick name này đi leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước. Đồng thời, cũng như cách mà Dennis Pham đã làm, họ hẹn nhau sẽ thực hiện việc leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước vào khoảng 12h đến 1h sáng hôm sau!

HẢI CHÂU

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !