Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh!

Đợi đến 12h đêm, bạn trẻ có nick name Dennis Pham có đến hai lần leo dây cáp ở hai bên thành cầu để lên đến đỉnh trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước (cao 80m) chụp ảnh quang cảnh Đà Nẵng về đêm đưa lên Facebook mà lực lượng bảo vệ cầu không hề hay biết!

Sáng 22/11, trên trang Facebook của một bạn trẻ ở Đà Nẵng có nick name Dennis Pham (sinh năm 1994) xuất hiện một số hình ảnh cho thấy có người... ngồi đong đưa hai chân rất ung dung trên đỉnh của một trong hai trụ tháp dây võng của cầu Thuận Phước (độ cao của trụ tháp là 80m tính từ bệ cọc) chụp quang cảnh TP Đà Nẵng về đêm.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 1

Hình ảnh ngồi vắt vẻo trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước....

Những dòng bình luận sau đó trên trang Facebook này cũng cho thấy, người ngồi trên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước không phải ai khác mà chính là Dennis Pham. Đăng kèm những hình ảnh nêu trên là dòng status của bạn trẻ này: “Lên lại lần 2 cảm giác vẫn rất tuyệt vời. Có chỗ mới để ngắm thành phố” (!)

Một số bạn trẻ tỏ ra khá hào hứng với những hình ảnh được Dennis Pham và hỏi đi lên chỗ nào ở cầu Thuận Phước mà nhìn xuống được như vậy? Dennis Pham cho hay mình lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuận Phước bằng cách leo dây cáp ở hai bên thành cầu, chứ không phải thang máy (vì cầu Thuận Phước không có thang máy đưa khách lên đỉnh trụ tháp tham quan).

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 2

chụp ảnh quang cảnh TP Đà Nẵng về đêm...

Đáng chú ý, khi có một bạn trẻ khác hỏi có phải người ta cho phép leo dây cáp lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước như vậy hay không thì Dennis Pham cho biết: “Đợi đến 12h (đêm), vắng người anh mới leo”! Anh chàng này cũng bày tỏ: “Đi cũng hồi hộp lắm, có gió mạnh cái là toi liền".

Trong khi đó, có nhiều người khác bày tỏ sự phản đối việc làm kể trên của Dennis Phạm. Một bạn có nick name Hoa Pham Quang đã viết một đoạn khá dài gửi Dennis Pham và các bạn trẻ ở Đà Nẵng đang có ý định trải nghiệm leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước để cắm cảnh Tp về đêm với những lời lẽ rất chân tình:

“Với việc leo trèo theo đường dây cáp lộ thiên ở hai bên của cây cầu để lên đến đỉnh trụ và với độ cao của cây cầu này khi không có đồ bảo hộ chuyên dùng thì các bạn đã nghĩ được sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và cho người đi đường bên dưới như thế nào chưa? Nên mong các bạn hãy thay đổi và từ bỏ suy nghĩ về hành động này!”.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 3

được Dennis Pham đưa lên Facebook sáng 22/11

Tiếp thu những ý kiến góp ý này, ngay trong sáng 22/11, Dennis Pham đã đưa lên Facebook lời xin lỗi “vì cái trò leo cầu Thuận Phước của mình”. Dennis Pham cho biết, mình không có ý định “làm màu” mà chỉ là ý nghĩ bồng bột nhất thời của tuổi trẻ; đồng thời cho biết mình “đã nghiên cứu 1 tháng trời chứ không khơi khơi mà leo như vậy”!

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 4

Dennis Pham cho biết cách mà mình đã thực hiện để leo lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước

Nhưng rồi bạn trẻ này cũng nhận ra: “Dù gì thì điều này cũng là sai. Xin lỗi vì làm hành động đáng xấu hổ này!”. Sau đó, Dennis Pham đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, status, các lời bình luận cũng như lời xin lỗi liên quan đến việc leo lên đỉnh trụ tháp dây võng cầu Thuân Phước trên trang Facebook của mình.

Câu chuyện của Dennis Pham có lẽ đã được khép lại tại đó, nhưng nhiều câu hỏi khác vẫn đang đặt ra. Trạm bảo vệ được Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng bố trí ở đầu cầu Thuận Phước nhằm ngăn xe quá tải trọng chạy qua cầu này đã thực thi trách nhiệm của mình như thế nào mà Dennis Pham có thể thực hiện được những việc làm nguy hiểm như vậy?

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 5

Tuy nhiên sau đó, bạn trẻ này đã xin lỗi vì đã có "hành động đáng xấu hổ" và gỡ bỏ toàn bộ các hình ảnh đã đăng tải trên Facebook

Nếu khi leo như vậy, Dennis Pham sơ sẩy hoặc gặp gió mạnh thì hậu quả sẽ ra sao đối với chính bạn trẻ này và những người, xe đi bên dưới? Và nếu có các đối tượng khác leo lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước là nhằm mục đích phá hoại chứ không như Dennis Pham leo lên để ngắm quang cảnh Đà Nẵng về đêm thì hậu quả sẽ đến mức nào?Ai sẽ chịu trách nhiệm cho những hậu quả đó?

Chiều 22/11, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thành Được, Giám đốc Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng. Nghe thuật lại sự việc, ông Võ Thành Được lập tức thốt lên “Ồ, quá nguy hiểm!” và cho biết vẫn chưa nghe trạm bảo vệ cầu Thuận Phước báo cáo về việc này. Sau khi xem những bức ảnh do Dennis Pham chụp, ông xác nhận: “Đây đúng là hình ảnh từ đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước chụp xuống, chụp vào tầm rất khuya nên nhìn xuống đường không thấy xe qua lại. Đúng là quá liều, Thật chẳng hiểu được thanh niên bây giờ!”.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 6

Trước đó, trưa 20/11, trên Facebook của nick name Nguyễn Văn Hùng cũng xuất hiện lời rủ rê...

Theo ông Võ Thành Được, vào ban ngày, tại cầu này có hai trạm bảo vệ ở hai đầu cầu, nhưng vào ban đêm thì chỉ có một trạm ở đầu cầu phía đường Nguyễn Tất Thành hoạt động. “Nhiều lúc ban đêm họ leo lên mình không kiểm soát được. Thực tế ban đêm mình chỉ trực xe quá tải qua cầu thôi, còn đi tuần thì anh em cũng tuần qua, tuần lại nhưng ban đêm nhiều lúc không phát hiện được!” – ông Võ Thành Được nói.

“Nếu lỡ các bạn trẻ leo lên đó xảy ra tai nạn, hoặc có kẻ leo lên với ý đồ phá hoại thì thế nào, thưa ông?” – PV Infonet đặt câu hỏi. Ông Võ Thành Được trả lời: “Cái này thì tôi mới biết đây thôi, để tôi kiểm tra lại!”. Ông cũng khẳng định sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cầu Thuận Phước vào ban đêm, không để xảy ra những trường hợp tương tự.

Đà Nẵng: Nửa đêm leo dây cáp lên đỉnh cầu Thuận Phước... chụp ảnh! - ảnh 7

và những hẹn hò leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước!

Trong khi đó, có bạn đọc cho biết, trưa 20/11, trên Facebook của một người có nick name Nguyễn Văn Hùng cũng xuất hiện lời rủ rê: “Tìm kèo leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước... Leo một mình không tự tin lắm!”. Cho đến 15h30 chiều 22/11 thì lời rủ rê này vẫn đang tồn tại trên Facebook của nick name Nguyễn Văn Hùng, đã có hàng chục người like và bình luận.

Có người hỏi khi nào đi, nick name Nguyễn Văn Hùng trả lời: “Có kèo là làm ngay... một đêm đẹp trời nào đấy...”. Và cũng đã có những lời hẹn hò sẽ cùng với nick name này đi leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước. Đồng thời, cũng như cách mà Dennis Pham đã làm, họ hẹn nhau sẽ thực hiện việc leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước vào khoảng 12h đến 1h sáng hôm sau!

HẢI CHÂU

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !