Đà Nẵng: Làm quy chế "xử" tổ chức, cá nhân gây phiền hà cho nhà đầu tư

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư (XTĐT) chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT tham mưu UBND TP ban hành quy chế phối hợp trong công tác XTĐT, xác định rõ biện pháp chế tài đối với tổ chức, cá nhân gây khó khăn, phiền hà cho nhà đầu tư!

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản số 3445 chỉ đạo triển khai Kết luận số 30-KL/TU từ hội nghị Thành ủy lần thứ 4 (khóa 21) về đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020.

Đà Nẵng: Làm quy chế

Ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Trung tâm XTĐT Đà Nẵng đang giới thiệu với lãnh đạo TP các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa bàn TP (Ảnh: HC)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm XTĐT tiếp thu ý kiến góp ý tại hội nghị nêu trên; chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Ngoại vụ, BQL Khu công nghệ cao, BQL các KCN và Chế xuất, các sở, ban, ngành tham mưu Đề án về đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020, báo cáo UBND TP Đà Nẵng trước ngày 23/6 để xem xét, thông qua tại phiên họp UBND TP tháng 6/2016 trước khi trình HĐND TP.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Đề án lưu ý 3 nội dung chính: Bảo đảm việc lồng ghép các mục tiêu của Đề án với mục tiêu phát triển KT-XH 5 năm và hàng năm của TP. Có tính đến kế hoạch quán triệt, triển khai Đề án đến các tổ chức, thành phần kinh tế, doanh nghiệp để huy động sự tích cực tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp. Ưu tiên bố trí ngân sách cho hoạt động XTĐT, đồng thời chủ động tạo nguồn kinh phí XTĐT từ xã hội hóa.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm XTĐT chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ nghiên cứu, đề xuất thành lập Cơ quan Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm XTĐT và bổ sung một số nhiệm vụ về hỗ trợ nhà đầu tư trước, trong và sau khi cấp phép, đảm bảo quy định của pháp luật; tập trung đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách về XTĐT.

Trung tâm XTĐT Đà Nẵng cũng được Chủ tịch UBND TP giao chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát tình hình phối hợp giữa các sở, ngành chức năng và địa phương trong công tác XTĐT để tham mưu UBND TP ban hành quy chế phối hợp. Trong đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và biện pháp chế tài đối với tổ chức, cá nhân gây khó khăn, phiền hà cho nhà đầu tư.

Thu hút đầu tư vào TP Đà Nẵng vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Giai đoạn 2011 – 2015, thu hút vốn FDI vào Đà Nẵng thấp so với nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các dự án đầu tư chủ yếu trên lĩnh vực bất động sản, du lịch. Thu hút đầu tư trên lĩnh vực sản xuất, công nghệ cao, công nghệ nguồn còn ít, chưa có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào TP.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.