Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi"

Không phải “1 trong 7” mà Đà Nẵng là TP duy nhất trong 7 TP trên thế giới vào vòng chung kết được The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi!

“Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi" là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Linh, cán bộ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, người trực tiếp tham gia đoàn và phiên dịch cho Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Văn Thanh đến nhận giải tại lễ trao giải được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đồng tổ chức ngày 12/6 ở Luân Đôn (Anh).

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Quang Thanh (giữa) thay mặt TP Đà Nẵng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" dotạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) bầu chọn (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Theo đó, lúc 06h30 ngày 12/06 (giờ Việt Nam), tại khách sạn The Internaltional Park Lane (Luân Đôn – Vương Quốc Anh) – nơi diễn ra Hội nghị "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển hiện nay" – TP Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi". Đây là giải thưởng thuộc nhóm giải thưởng "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển" năm 2015 dành cho các TP trên thế giới.

Ông Huỳnh Văn Thanh cho hay, qua sự giới thiệu và đề cử của dự án GIZ Nexus, TP Đà Nẵng đã nộp đơn đăng ký tham gia giải thưởng, nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh của TP đến bạn bè quốc tế. Vượt lên trên 191 hồ sơ tham dự từ 167 tổ chức của 140 quốc gia trên thế giới, Đà Nẵng cùng 6 TP khác là Agra (Ấn Độ), Barcelona (Tây Ban Nha), Monrovia (Liberia), Dakar (Senegal), Durban (Nam Phi) và Rio de Janeiro (Brazil) đã lọt vào danh sách đề cử ngắn, được xem như vào vòng chung kết.

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Ông Nguyễn Hồng Linh (phải) phiên dịch cho bài phát biểu của ông Huỳnh Văn Thanh tại lễ trao giải (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Kết quả, Đà Nẵng là TP duy nhất vinh dự được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao Giải thưởng Đặc biệt FT/IFC Special Award: Excellence in City Transformation (tạm dịch: Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi).

“Không phải cả 7 TP lọt vào danh sách đề cử ngắn đều được trao giải thưởng này như một số thông tin nhầm lẫn mấy ngày qua mà chỉ có Đà Nẵng là TP duy nhất vượt qua 6 ứng viên nặng ký còn lại trong cùng hạng mục để nhận được giải thưởng đặc biệt này!” – ông Nguyễn Hồng Linh nhấn mạnh.

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Biểu trưng...

Theo ông, đây là giải thưởng đặc biệt ghi nhận và thể hiện được những tiến bộ cụ thể hướng đến các chương trình/hoạt động cải cách tổng hợp và trên quy mô toàn TP Đà Nẵng kể từ năm 2010, bao gồm một hoặc các lĩnh vực sau: phát triển kinh tế, quy hoạch chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường, an sinh xã hội, quản lý nhà nước.

Ông cũng cho hay, phát biểu tại lễ trao giải, ông John Thornhill, Phó Tổng biên tập tạp chí Financial Times và đồng Chủ tịch Ban giám khảo giải thưởng nêu rõ: “Các sáng kiến ​​được đề cử cho giải thưởng năm nay bao gồm một số dự án có tiềm năng nhân rộng quy mô lớn ở các nước đang phát triển. Các giám khảo đã rất vui mừng với mức độ đổi mới và tập trung vào khả năng thương mại, và tiến độ tổng thể mà chúng tôi đã nhìn thấy trong các giải pháp bền vững kể từ khi chúng tôi đưa ra giải thưởng cách đây 10 năm".

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

và giấy chứng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" được trao cho TP Đà Nẵng (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Được biết, ngoài giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi", Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng về “Thành tựu trong chuyển đổi đô thị”, “Thành tựu trong Công nghệ thông tin và Truyền thông”, “Thành tựu trong Tài chính chuyển đổi”, “Thành tựu trong hòa nhập kinh doanh”, và “Doanh nghiệp xuất sắc trong chuyển đổi”.

HẢI CHÂU

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !