Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi"

Không phải “1 trong 7” mà Đà Nẵng là TP duy nhất trong 7 TP trên thế giới vào vòng chung kết được The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi!

“Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi" là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Linh, cán bộ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, người trực tiếp tham gia đoàn và phiên dịch cho Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Văn Thanh đến nhận giải tại lễ trao giải được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đồng tổ chức ngày 12/6 ở Luân Đôn (Anh).

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Quang Thanh (giữa) thay mặt TP Đà Nẵng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" dotạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) bầu chọn (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Theo đó, lúc 06h30 ngày 12/06 (giờ Việt Nam), tại khách sạn The Internaltional Park Lane (Luân Đôn – Vương Quốc Anh) – nơi diễn ra Hội nghị "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển hiện nay" – TP Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi". Đây là giải thưởng thuộc nhóm giải thưởng "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển" năm 2015 dành cho các TP trên thế giới.

Ông Huỳnh Văn Thanh cho hay, qua sự giới thiệu và đề cử của dự án GIZ Nexus, TP Đà Nẵng đã nộp đơn đăng ký tham gia giải thưởng, nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh của TP đến bạn bè quốc tế. Vượt lên trên 191 hồ sơ tham dự từ 167 tổ chức của 140 quốc gia trên thế giới, Đà Nẵng cùng 6 TP khác là Agra (Ấn Độ), Barcelona (Tây Ban Nha), Monrovia (Liberia), Dakar (Senegal), Durban (Nam Phi) và Rio de Janeiro (Brazil) đã lọt vào danh sách đề cử ngắn, được xem như vào vòng chung kết.

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Ông Nguyễn Hồng Linh (phải) phiên dịch cho bài phát biểu của ông Huỳnh Văn Thanh tại lễ trao giải (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Kết quả, Đà Nẵng là TP duy nhất vinh dự được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao Giải thưởng Đặc biệt FT/IFC Special Award: Excellence in City Transformation (tạm dịch: Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi).

“Không phải cả 7 TP lọt vào danh sách đề cử ngắn đều được trao giải thưởng này như một số thông tin nhầm lẫn mấy ngày qua mà chỉ có Đà Nẵng là TP duy nhất vượt qua 6 ứng viên nặng ký còn lại trong cùng hạng mục để nhận được giải thưởng đặc biệt này!” – ông Nguyễn Hồng Linh nhấn mạnh.

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

Biểu trưng...

Theo ông, đây là giải thưởng đặc biệt ghi nhận và thể hiện được những tiến bộ cụ thể hướng đến các chương trình/hoạt động cải cách tổng hợp và trên quy mô toàn TP Đà Nẵng kể từ năm 2010, bao gồm một hoặc các lĩnh vực sau: phát triển kinh tế, quy hoạch chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường, an sinh xã hội, quản lý nhà nước.

Ông cũng cho hay, phát biểu tại lễ trao giải, ông John Thornhill, Phó Tổng biên tập tạp chí Financial Times và đồng Chủ tịch Ban giám khảo giải thưởng nêu rõ: “Các sáng kiến ​​được đề cử cho giải thưởng năm nay bao gồm một số dự án có tiềm năng nhân rộng quy mô lớn ở các nước đang phát triển. Các giám khảo đã rất vui mừng với mức độ đổi mới và tập trung vào khả năng thương mại, và tiến độ tổng thể mà chúng tôi đã nhìn thấy trong các giải pháp bền vững kể từ khi chúng tôi đưa ra giải thưởng cách đây 10 năm".

Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi

và giấy chứng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" được trao cho TP Đà Nẵng (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Được biết, ngoài giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi", Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng về “Thành tựu trong chuyển đổi đô thị”, “Thành tựu trong Công nghệ thông tin và Truyền thông”, “Thành tựu trong Tài chính chuyển đổi”, “Thành tựu trong hòa nhập kinh doanh”, và “Doanh nghiệp xuất sắc trong chuyển đổi”.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !