Đà Nẵng khen thưởng, biểu dương, phê bình các đơn vị nào?

Ngày 16/4, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định khen thưởng 4 đơn vị hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ trọng tâm được TP giao trong năm 2019, gồm Công an TP, Sở KH-ĐT, Sở GTVT và Sở Văn hóa - Thể thao.

Theo Quyết định 1349 ngày 14/4 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, 04 đơn vị gồm Công an TP, Sở KH-ĐT, Sở GTVT và Sở Văn hóa – Thể thao được thưởng tổng cộng 149 triệu đồng (mỗi đơn vị 37.250.000 đồng), trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của TP, do hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ trọng tâm được TP giao trong năm 2019.

Sở GTVT Đà Nẵng vừa được Chủ tịch UBND TP có quyết định khen thưởng và Phó Chủ tịch UBND TP có văn bản biểu dương. (Ảnh: HC)

Được biết, 3 nhiệm vụ trọng tâm được UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP trong năm 2019 gồm: Tăng cường quản lý hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn TP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, vi phạm pháp luật Việt Nam; tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, kéo giảm phạm pháp hình sự, nhất là tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi, ma túy; tiếp tục xây dựng lực lượng Công an TP trong sạch vững mạnh.

3 nhiệm vụ trọng tâm được UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở KH-ĐT là hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xúc tiến, kêu gọi đầu tư 6 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.000 tỷ đổng; hoàn thành trình Đề án Một cửa liên thông về đầu tư đối với các dự án nằm ngoài KCN, khu chế xuất và khu công nghệ cao.

Đối với Sở GTVT, 3 nhiệm vụ trọng tâm được giao là hoàn thành dự án điều tra, khảo sát và xây dựng phương án phân luồng tổ chức giao thông khu vực trung tâm TP; phối hợp BQL Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công Dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT601; nghiên cứu cơ chế, đề xuất chính sách hỗ trợ, ưu đãi, khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Trong khi đó, Sở Văn hóa - Thể thao được đánh giá hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Bằng phương thức xã hội hóa, tổ chức tối thiểu 6 sự kiện văn hóa, thể thao có yếu tố quốc gia, quốc tế; thúc đẩy phát triển các môn thể thao biển và thể thao giải trí; tham mưu UBND TP điều chỉnh và triển khai bộ tiêu chí chấm điểm các danh hiệu văn hóa trên địa bàn.

Trước đó, ngày 9/4, trên cơ sở báo cáo của Sở TT-TT, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã có Công văn biểu dương Sở GTVT, Sở Y tế, UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND huyện Hòa Vang đã thực hiện tốt việc xử lý, phản hồi đúng hạn các ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân trong tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở Xây dựng, Du lịch, UBND các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý và phản hồi góp ý, phản ánh của người dân, không để người dân phản ảnh kéo dài như Sở TT-TT đã báo cáo; trường hợp có vướng mắc, vượt quá thẩm quyền thì báo cáo UBND TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu văn bản xử lý, phản hồi của các đơn vị phải gửi đồng thời cho Trung tâm Thông tin dịch vụ công để thông báo kết quả cho công dân; và gửi Sở TT-TT để tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Hải Châu

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !