Đà Nẵng: Khai giảng năm học 2019-2020 không có phần phát biểu của lãnh đạo

Ngày 15/8, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận đã có Công văn 2322/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Theo đó, lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” tại Đà Nẵng được tổ chức thống nhất trên toàn TP vào buổi sáng 5/9/2019 (thứ Năm), bắt đầu lúc 7h15, kết thúc trước 8h00, kể cả với các trường thành lập mới.

Hãy làm cho ngày khai giảng năm học mới là một ngày vui của cô và trò (Ảnh: HC)

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng lưu ý lãnh đạo các phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường THPT và trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên chuẩn bị cho lễ  khai giảng phải hết sức chu đáo, an toàn; vệ sinh môi trường sạch sẽ. Tổ chức lễ khai giảng với tinh thần ngắn gọn; đọc thư của Chủ tịch Nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp.

Bài phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng nhà trường, giám đốc trung tâm phải tập trung chào mừng các em học sinh đến trường, nhất là học sinh đầu cấp; có thể nhắc đến truyền thống, thành tích của nhà trường, những nhiệm vụ, mục tiêu cần phấn đấu trong năm học mới nhưng phải ngắn gọn, sinh động, không trình bày như một báo cáo.

Hiệu trưởng đánh trống khai trường; nếu có đại biểu lãnh đạo TP, Sở GD-ĐT, lãnh đạo quận huyện dự thì có thể mời đánh trống khai trường. Trong quá trình tổ chức lễ khai giảng, các đơn vị, trường học hết sức chú trọng nề nếp, trật tự trong học sinh. Quan tâm giáo dục học sinh về những hành vi thiếu văn hóa nơi công cộng, gây phản cảm, chụp ảnh hoặc quay clip đưa lên các mạng xã hội…    

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với công an địa phương để đảm bảo không tụ tập đông người và kẹt xe khu vực cổng trường trước và sau lễ khai giảng. Triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Học sinh Đà Nẵng tựu trường ngày 30/8, khai giảng ngày 5/9

Ngày 15/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã ký Quyết định số 3598/QĐ-UBND ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Đà Nẵng tựu trường vào ngày 30/8/2019; tổ chức khai giảng vào ngày 05/9/2019. Kết thúc học kỳ I: Giáo dục thường xuyên (THCS, THPT) trước ngày 28/12/2019; cấp mầm non, tiểu học trước ngày 08/01/2020; cấp THCS, THPT trước ngày 15/01/2020.

Hoàn thành kế hoạch giảng dạy, học tập (kết thúc học kỳ II): Giáo dục thường xuyên (THCS, THPT), cấp mầm non, tiểu học trước ngày 25/5/2020; cấp THCS, THPT trước ngày 31/5/2020. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2020. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2020. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2020 – 2021 trước ngày 31/7/2020.

Theo Quyết định 3598/QĐ-UBND, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, các phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 cho từng ngành học, bậc học đảm bảo nguyên tắc: Cấp mầm non và tiểu học có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần).

Cấp THCS và THPT có ít nhất 37 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 19 tuần, học kỳ II có ít nhất 18 tuần). Giáo dục thường xuyên (THCS và THPT) có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần).

Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng. Các ngày nghỉ lễ, tết hàng năm thực hiên theo quy định của Luật Lao động và các  văn bản hướng dẫn hàng năm. UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong các trường hợp thiên tai, thời tiết quá khắc nghiệt và bố trí lịch học bù; bố trí lịch nghỉ của giáo vên trong năm học.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng lễ khai giảng năm học 2019-2020 lãnh đạo Chủ tịch Nước phát biểu Sở GD-ĐT

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh vừa được khen, vừa bị chê 'lép vế' trước phim của Dương Mịch

Phim mới “Gió thổi bán hạ” của Triệu Lệ Dĩnh vừa lên sóng và tạo được ấn tượng với khán giả. Tuy nhiên, bộ phim vẫn bị đánh giá thấp hơn so với một số bộ phim đang phát sóng, trong đó có 2 phim của Dương Mịch.

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Bé trai 4 tuổi Bắc Giang nhảy cùng các bà, các mẹ gây ngạc nhiên: 'Dancer này quá dẻo!’

Đoạn clip ghi lại bài nhảy của bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang cùng các bà, các mẹ trước sân nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.

Tài sắc vẹn toàn của cô gái đại diện cổ vũ ĐT Hà Lan tại 'Nóng cùng World Cup 2022'

Hoa Tường Vi - cô nàng đại diện cổ vũ cho đội tuyển Hà Lan trong chương trình "Nóng cùng World Cup 2022" gây ấn tượng bằng nhan sắc xinh đẹp và tình yêu bóng đá. 10X cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành tích học tập xuất sắc.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

'Tiết lộ' nguyên nhân Lưu Diệc Phi không có ai theo đuổi thời sinh viên

Sau khi xem ảnh thời còn đi học của Lưu Diệc Phi, cư dân mạng mới hiểu rõ vì sao không có ai theo đuổi cô nàng!

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Đang cập nhật dữ liệu !