Đà Nẵng: Hoang mang tin cúp nước 7 ngày

Giám đốc Công ty Cấp nước Đà Nẵng bác bỏ thông tin sẽ ngừng cấp nước 7 ngày để thi công di dời tuyến ống cấp nước chính của TP tại vị trí cống qua đường Nguyễn Nhàn (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ)

Sáng 17/8, ông Nguyễn Trường Ảnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, mấy ngày qua có thông tin Đà Nẵng sẽ ngừng cấp nước 7 ngày để thi công di dời tuyến ống cấp nước chính của TP tại vị trí cống qua đường Nguyễn Nhàn (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) khiến nhiều người dân lo lắng.

Đà Nẵng: Hoang mang tin cúp nước 7 ngày - ảnh 1

Chuẩn bị thi công di dời tuyến ống cấp nước chính của Đà Nẵng tại vị trí cống qua đường Nguyễn Nhàn (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) - Ảnh do Dawaco cung cấp

Thực chất đây chỉ là phương án dự kiến của Công ty Phú Thành Hưng (đơn vị thi công di dời tuyến ống cấp nước nêu trên) đề xuất. Khi làm việc với Dawaco, các đơn vị liên quan đã thống nhất chỉ ngưng vận hành tuyến ống D1200 trong khoảng thời gian từ 14 - 18 giờ để thi công, giảm  thời gian ngừng cấp nước ở mức tối thiểu.

“Hiện Dawaco đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc đấu nối. Trước khi thi công, Dawaco sẽ có thông báo trước 03 ngày trên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (DVTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT), Báo Công an Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng. Như vậy, các thông tin về việc ngưng cấp nước kéo dài trên địa bàn TP trong thời gian tới như một số nguồn tin phản ánh là không có cơ sở” – ông Nguyễn Trường Ảnh nói.

Ông cũng cho biết, theo dự kiến ban đầu, Dawaco sẽ ngừng cấp nước từ 0h ngày 18/8 để di dời tuyến ống truyền tải D1200 tại cầu bản đường Nguyễn Nhàn. Tuy nhiên, do nước sông tại Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, nguồn nước cấp cho TP bị thiếu nên sẽ dời việc thi công vào lúc 0h ngày 19/8. Thời gian ngừng cấp nước dự kiến là 18 giờ, việc cấp nước sẽ phục hồi vào khoảng 23h cùng ngày. Trước thời gian thi công, Dawaco sẽ tăng cường cung cấp nước để khách hàng lấy nước dự trữ.

Trong thời gian thi công, lưu lượng nước cấp cho Đà Nẵng sẽ giảm 70% đến 80%.  Tại các khu vực Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn áp lực nước sẽ giảm nhiều, một số khu vực sẽ không có nước. Khu vực Cẩm Lệ, vùng tiếp giáp với Liên Chiểu nước sẽ yếu hơn bình thường. Riêng khu vực Liên Chiểu và các khu công nghiệp Hòa Khánh việc cấp nước vẫn diễn ra bình thường.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !