Đà Nẵng: Dừng thực hiện dự án “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn

13h chiều 7/1, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ đang dự Hội nghị TƯ 10 (khóa XI) tại Hà Nội đã điện báo cho PV Infonet biết vừa chỉ đạo dừng dự án “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn

Theo ông Trần Thọ, trong hơn 10 ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã chuyển tải rất nhiều ý kiến phản biện của người dân cũng như các chuyên gia, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, môi trường, các nhà nghiên cứu văn hóa… đối với dự án xây dựng “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng DHC.

Đà Nẵng: Dừng thực hiện dự án “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn - ảnh 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định dừng triển khai dự án "Tháp Hải Đăng" trên sông Hàn

“Chúng tôi đã đọc hầu như tất cả các ý kiến này với tinh thần hết sức cầu thị. Qua đó lãnh đạo TP Đà Nẵng hết sức tôn trọng, hoan nghênh và tiếp thu các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm của người dân, các nhà chuyên môn và các cơ quan báo chí cả về góc độ tình cảm lẫn góc độ chuyên môn đối với dự án này” – ông Trần Thọ nói.

Đồng thời ông khẳng định, tại cuộc họp Hội đồng kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng ngày 25/12/2014 vừa qua, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ mới đồng ý về nguyên tắc cho phép Công ty Cổ phần đầu tư DHC nghiên cứu triển khai dự án “Tháp Hải Đăng” trên sông Hàn, chứ chưa phải đã chính thức quyết định.

Tại cuộc họp đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến phản biện của Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch, Hội Xây dựng, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật, Văn học nghệ thuật… “xem TP chọn phương án đó có được không hay có ý kiến khác hay hơn” và báo cáo kết quả cho lãnh đạo TP xem xét trước khi đi đến quyết định chính thức.

“Tuy nhiên từ đó đến giờ tôi nghe các ý kiến thì đa phần là không đồng tình. Qua trao đổi trong lãnh đạo TP, tôi đã có ý kiến chỉ đạo dừng việc triển khai dự án “Tháp Hải Đăng” tại vị trí dự kiến trên sông Hàn và giao cho nhà đầu tư cùng với Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu tìm một vị trí khác phù hợp và không gây ảnh hưởng gì” – ông Trần Thọ nêu rõ.

Bí thư Đà Nẵng tâm sự thêm: “Có lẽ nên như thế là tốt nhất, phù hợp với tình cảm chung của người dân TP, chứ mình làm tiếp theo ý mình là không được đâu. Cho nên tôi đã chỉ đạo cho Ủy ban, Sở Xây dựng dừng lại, không triển khai cái đó trên sông Hàn. Báo chí nói cũng có cái chưa chính xác, cái tháp đó ở gần bờ chứ không phải ra giữa sông. Nhưng mà thôi, ở trong hay ngoài sông gì cũng dừng lại, chọn địa điểm khác phù hợp hơn”.

Theo ông Trần Thọ, Đà Nẵng còn nhiều địa điểm khác có thể xây dựng những công trình như “Tháp Hải Đăng” chứ không nhất thiết phải “đeo bám” địa điểm đã dự kiến trên sông Hàn trong khi dư luận không đồng tình. Mà các ý kiến không đồng tình, theo ông Trần Thọ, là “có căn cứ khoa học lẫn tình cảm chứ không phải người ta nói một chiều đâu”.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.