Đà Nẵng: Đổi mũ bảo hiểm không còn "rẻ như cho"

Đà Nẵng vừa quyết định nâng giá đổi mũ bảo hiểm (MBH) đạt chất lượng lên gấp đôi, bắt đầu từ chiều 24/4.

Đà Nẵng: Đổi mũ bảo hiểm không còn "rẻ như cho"

>> Đổi mũ bảo hiểm ở Đà Nẵng: Mũ đắt đổi mũ rẻ?

>> Cấm kinh doanh quay vòng mũ bảo hiểm trợ giá

Đà Nẵng: Đổi mũ bảo hiểm không còn `rẻ như cho`

Từ chiều 24/4, Đà Nẵng quy định mức giá đổi MBH đạt chất lượng là 100.000 đồng/mũ, áp dụng chung cho cả công dân TP lẫn người từ tỉnh khác đến - Ảnh: HC

Ông Nguyễn Bá Thanh cho hay, sau gần 10 ngày chính thức triển khai thực hiện (kể từ 16/4), chủ trương kiểm tra, đổi MBH đạt chất lượng cho người ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông đã nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ và nhân dân địa phương. Công tác tổ chức cũng đã đi vào nề nếp, quy củ hơn, không còn xảy ra cảnh hỗn loạn như sáng 10/4.

Tuy nhiên, đang xuất hiện một số người cố tình thu gom MBH dỏm, sau đó tìm mọi cách để được tổ công tác liên ngành... tuýt còi vào kiểm tra, đổi MBH mới đạt chất lượng. Do UBND TP Đà Nẵng đã có quy định tước giấy phép các cơ sở kinh doanh MBH được TP trợ giá nên những người này đem MBH đạt chất lượng vừa đổi được sang địa phương khác, tẩy xoá logo TP Đà Nẵng trên mũ rồi bán lại với giá cao hơn để kiếm lời.

Nay với mức giá 100.000 đồng được áp dụng chung, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, TP vẫn còn trợ giá vài chục ngàn đồng/mũ (giá bán MBH cùng loại của Nhựa Chí Thành VN trên thị trường khoảng 130.000 đồng/mũ). Tuy nhiên mức giá mới sẽ ngăn bớt các đối tượng cố tình thu gom MBH đạt chất lượng của Đà Nẵng vì họ cảm thấy ít có lời hơn.

HẢI CHÂU

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !