Đà Nẵng: Chọn một số cơ sở giáo dục bố trí bệnh viện dã chiến khi cần thiết

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan chọn một số cơ sở giáo dục để bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Chiều 3/2, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã ra Thông báo số 37/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp lúc 9h30 sáng cùng ngày với các sở, ngành hữu quan để triển khai Công điện 156/CĐ-TTg ngày 02/02 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và Công văn 716/VPCP-KGVX cùng ngày của Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo của Thủ tướng liên quan nội dung cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Phunhóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại các trường học trên địa bàn Đà Nẵng để phòng, chống dịch nCoV (Ảnh: NH)

Sau khi nghe Sở GD-ĐT, Sở Y tế báo cáo tình hình và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kết luận, lãnh đạo TP đã đồng ý chủ trương và Sở GD-ĐT đã có văn bản thông báo cho học sinh các cấp trong thẩm quyền quản lý nghỉ học từ ngày 03/02 đến ngày 09/02 để thực hiện phòng chống dịch bệnh nCoV.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GD-ĐT liên tục cập nhật các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ chủ quản và chủ động phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan theo dõi, bám sát diến biến dịch nCoV trên địa bàn thành phố để có các phương án, biện pháp cụ thể tiếp theo đáp ứng từng cấp độ của dịch và bảo đảm chương trình học cho học sinh các cấp.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan chọn một số cơ sở giáo dục để bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, làm việc ngay với Sở Y tế, Sở GD-ĐT, các đơn vị, địa phương liên quan thống nhất lựa chọn địa điểm thuận tiện và phương án tối ưu nhất để thành lập các bệnh viện dã chiến đáp ứng theo từng cấp độ của dịch (lưu ý xem xét phương án chọn các trường học, bệnh viện để bố trí bệnh viện dã chiến).

Sở Y tế được yêu cầu chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc làm việc với các nhà cung cấp vật tư y tế về việc bằng mọi cách tìm nguồn và cung ứng kịp thời vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế để người dân có thể mua và sử dụng trong thời điểm dịch; đồng thời, tiếp tục làm việc với Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng để có biện pháp kiểm tra cụ thể, xử lý theo quy định đối với việc nâng giá bán khẩu trang y tế trên địa bàn TP.

Đồng thời tham mưu thành lập ngay các Đội cơ động phản ứng nhanh theo thẩm quyền tại các địa bàn trọng yếu và khẩn trương đề xuất thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh cấp TP để sẵn sàng hoạt động ngay khi có dịch theo từng cấp độ; thực hiện quy trình giám sát theo đúng quy định đối với các trường hợp tiếp xúc với các ca có nghi ngờ cao.

Chủ trì, phối hợp với các địa phương và cơ quan liên quan tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch bệnh nCoV Huỳnh Đức Thơ bệnh viện dã chiến Thủ tướng Chính phủ

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !