Đà Nẵng: Chọn một số cơ sở giáo dục bố trí bệnh viện dã chiến khi cần thiết

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan chọn một số cơ sở giáo dục để bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Chiều 3/2, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã ra Thông báo số 37/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp lúc 9h30 sáng cùng ngày với các sở, ngành hữu quan để triển khai Công điện 156/CĐ-TTg ngày 02/02 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và Công văn 716/VPCP-KGVX cùng ngày của Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo của Thủ tướng liên quan nội dung cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Phunhóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại các trường học trên địa bàn Đà Nẵng để phòng, chống dịch nCoV (Ảnh: NH)

Sau khi nghe Sở GD-ĐT, Sở Y tế báo cáo tình hình và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kết luận, lãnh đạo TP đã đồng ý chủ trương và Sở GD-ĐT đã có văn bản thông báo cho học sinh các cấp trong thẩm quyền quản lý nghỉ học từ ngày 03/02 đến ngày 09/02 để thực hiện phòng chống dịch bệnh nCoV.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GD-ĐT liên tục cập nhật các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ chủ quản và chủ động phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan theo dõi, bám sát diến biến dịch nCoV trên địa bàn thành phố để có các phương án, biện pháp cụ thể tiếp theo đáp ứng từng cấp độ của dịch và bảo đảm chương trình học cho học sinh các cấp.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan chọn một số cơ sở giáo dục để bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, làm việc ngay với Sở Y tế, Sở GD-ĐT, các đơn vị, địa phương liên quan thống nhất lựa chọn địa điểm thuận tiện và phương án tối ưu nhất để thành lập các bệnh viện dã chiến đáp ứng theo từng cấp độ của dịch (lưu ý xem xét phương án chọn các trường học, bệnh viện để bố trí bệnh viện dã chiến).

Sở Y tế được yêu cầu chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc làm việc với các nhà cung cấp vật tư y tế về việc bằng mọi cách tìm nguồn và cung ứng kịp thời vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế để người dân có thể mua và sử dụng trong thời điểm dịch; đồng thời, tiếp tục làm việc với Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng để có biện pháp kiểm tra cụ thể, xử lý theo quy định đối với việc nâng giá bán khẩu trang y tế trên địa bàn TP.

Đồng thời tham mưu thành lập ngay các Đội cơ động phản ứng nhanh theo thẩm quyền tại các địa bàn trọng yếu và khẩn trương đề xuất thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh cấp TP để sẵn sàng hoạt động ngay khi có dịch theo từng cấp độ; thực hiện quy trình giám sát theo đúng quy định đối với các trường hợp tiếp xúc với các ca có nghi ngờ cao.

Chủ trì, phối hợp với các địa phương và cơ quan liên quan tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch bệnh nCoV Huỳnh Đức Thơ bệnh viện dã chiến Thủ tướng Chính phủ

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !