Đà Nẵng: Cháy nhà vì… chập điện máy giặt

Sáng 8/1, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại căn nhà 3 tầng trong kiệt 136 Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) xảy ra vào chiều 7/1.

Theo đó, lúc 13h chiều 7/1, ông Nguyễn Mai Dũng (sinh năm 1962) chủ căn nhà 3 tầng nằm sâu trong kiệt 136 Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) phát hiện ở tầng 3 đang bốc cháy dữ dội nên tri hô bà con hàng xóm dùng bình cứu hỏa xách tay, chăn màn thấm ướt để chữa cháy ban đầu; đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy 114.

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại căn nhà 3 tầng trong kiệt 136 Quang Trung (Ảnh: Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng lập tức điều động 3 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhanh chóng đến hiện trường, triển khai khống chế, ngăn chặn cháy lan và sau hơn 5 phút đã dập tắt được hoàn toàn đám cháy.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến máy giặt và một số tài sản khác của gia đình ông Nguyễn Mai Dũng bị thiêu rụi hoàn toàn. Đến sáng 8/1, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy là do chập điện từ chiếc máy giặt.

Trong chiều 7/1, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cũng nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà thuốc Tâm Như (số K46/7 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) do ông Đỗ Xuân Sơn (sinh năm 1957) làm chủ. Vào thời điểm đó, Thượng sĩ Nguyễn Hoàng, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 là người phát hiện có khói đen bốc lên từ tầng 2 của ngôi nhà.

Anh liền hô hoán cho bà con trong khu vực biết, sử dụng bình cứu hỏa xách tay, nước sinh hoạt để chữa cháy ban đầu và nhanh chóng điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lập tức Phòng Cảnh sát PCCC số 1 điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai chữa cháy và giúp dân di chuyển thuốc ra bên ngoài.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, vụ cháy đã làm toàn bộ vật dụng ở tầng 2 của ngôi nhà K46/7 Trưng Nữ Vương bị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy này.

Hải Châu

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

Đang cập nhật dữ liệu !