Đà Nẵng các trường đại học nói không với thuốc lá

Ngay sau khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực (1-5-2013), các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đã hưởng ứng rất tích cực.

Ví dụ như Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) đã đưa nội dung “nói không với thuốc lá” vào nghị quyết của nhà trường. Chính vì thế, các hoạt động phòng, chống thuốc lá của trường thuận lợi và được hưởng ứng tích cực từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Bên cạnh đó, Đội xung kích thuộc Đoàn trường tăng cường kiểm tra, giám sát nên tình trạng sinh viên hút thuốc lá trong khuôn viên trường giảm hẳn.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Đại học Đông Á, Cao đẳng Nghề Đà Nẵng... cũng tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền trực quan như treo pa-nô, áp-phích khắp sân trường, lớp học, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá đến tận tay từng sinh viên; tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở... đã tạo hiệu ứng tốt.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã xây dựng bộ nội quy “3 không” gồm: Không hút thuốc lá trong khuôn viên trường học; không vận chuyển, mua bán thuốc lá trong khuôn viên trường; không nhận tài trợ dưới bất cứ hình thức nào có liên quan đến thuốc lá.

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược, ngoài các hoạt động tuyên truyền mang tính bề nổi, nhà trường còn yêu cầu tất cả sinh viên ký cam kết không vi phạm hút thuốc lá trong nhà trường.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !