Đà Nẵng: Báo động nguy cơ cháy rừng cấp IV vì nắng nóng

Do nắng nóng trên diện rộng tiếp tục kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng hiện đã lên tới mức nguy hiểm, báo động cấp IV.

Ngày 16/5, Chi cục Kiểm Lâm Đà Nẵng đã thông báo bản tin dự báo cháy rừng số 09-2014/KL-DBCR có hiệu lực đến hết ngày 19/5 nêu rõ, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng nóng diện rộng tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Đà Nẵng. Trong 3 ngày tới, nguy cơ cháy rừng tiếp tục duy trì ở mức nguy hiểm (báo động cấp IV).

Đà Nẵng: Báo động nguy cơ cháy rừng cấp IV vì nắng nóng - ảnh 1

Nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng đã lên tới mức nguy hiểm (Ảnh: HC)

Trước tình hình này, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo các địa phương, đơn vị và các chủ rừng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng tại chỗ và tham gia chữa cháy rừng khi có lệnh huy động của Ban chỉ đạo TP.

Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cũng yêu cầu các Hạt Kiểm lâm tăng cường trực canh phòng 100%; phối hợp với UBND các xã, phường có rừng tổ chức thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư trên địa bàn rừng; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về PCCC rừng của các chủ rừng và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng; cấm đốt thực bì trong mọi trường hợp; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về PCCC rừng.

Được biết, do thời tiết nắng nóng nên trong tháng 4, ở Đà Nẵng đã xảy ra 01 vụ cháy cây bụi, lau lách với diện tích 0,4 ha. 

HẢI CHÂU

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !