Đà Nẵng: 4 dự án FDI tổng vốn 370 triệu USD đang triển khai đúng tiến độ

Đến nay có 4 trong số 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 370 triệu USD đã tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ. Trong đó có dự ná Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine vốn đầu tư170 triệu USD

Ngày 29/5, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay vừa có văn bản 293/BC-SKHĐT báo cáo UBND TP tình hình triển khai các dự án đã ký kết tại Tọa đàm mùa xuân 2019. Theo đó có 4 dự án FDI mới cấp phép với tổng vốn đăng ký 370 triệu USD đang triển khai đúng tiến độ!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” tổ chức ngày 01/3, TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 19 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (170 triệu USD) đang triển khai đúng tiến độ (Ảnh: HC)

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của 17/23 đơn vị, sở ban ngành và 5/18 nhà đầu tư, Sở KH-ĐT Đà Nẵng ghi nhận tình hình triển khai các dự án đã ký kết đến thời điểm ngày 15/5/2019. Qua đó cho thấy, đối với 08 dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư, có 04/08 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 370 triệu USD đã tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ.

Cụ thể, các dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (170 triệu USD), mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều (100 triệu USD), Nhà máy sản xuất đèn báo hiệu ô tô Key Tronic Viet Nam (50 triệu USD), mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô Nissan tại Đà Nẵng (50 triệu USD) đang triển khai xây dựng theo đúng tiến độ nêu trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu.

04/08 dự án còn lại (gồm dự án Tháp ven sông, dự án Nhà máy chế tạo, gia công các loại ống xả, dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD, dự án mở rộng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor) đang triển khai các thủ tục xin phép xây dựng, lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thủ tục liên quan đến đất đai và dự kiến khởi công trong thời gian.

Đối với 11 dự án được trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho biết, hiện các nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục về quy hoạch, đánh giá tác động môi trường…, tổ chức lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất để tổ chức đấu giá theo quy định.

Theo ông Trần Phước Sơn, đối với từng dự án, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã có kiến nghị cụ thể với từng sở, ngành, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã ký kết tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019” theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng dự án FDI hàng không Sunshine Xuân Thiều Sở KH-ĐT tiến độ

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.