Cứu 7 thuyền viên trong sóng giật cấp 6

Sóng giật trên cấp 6 trong khi bánh lái của sà lan đã hỏng nên buộc phải thả trôi. Sau 16h vật lộn với sóng gió các thủy thủ đã được đưa vào bờ an toàn.

Tin từ Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 4h55’ ngày 6, cơ quan này nhận được thông tin báo nạn từ sà lan mang số hiệu BV 1191. Lúc này sà lan đang trên đường hành trình từ huyện Duyên Hải – tỉnh Trà Vinh về Long Sơn – Vũng Tàu với 7 thuyền viên.

Cứu 7 thuyền viên trong sóng giật cấp 6 - ảnh 1

Các thuyền viên (nam) an toàn tại Vũng Tàu.

Tuy nhiên khi tới vị trí có tọa độ 10007’85N; 106054’63E (cách Vũng Tàu khoảng 18 hải lý về phía Tây Nam) thì sà lan bị sự cố bánh lái và chân vịt nên buộc phải thả trôi. Trong khi đó do ảnh hưởng của bão Hagupit nên thời tiết tại đây rất xấu, sóng biển giật trên cấp 6.

Sau khi tiếp nhận thông tin, để đảm bảo tính mạng thuyền viên Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 272 đang neo đậu tại cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu) ra hiện trường cứu nạn 7 thuyền viên và sà lan BV 1191.

Trong suốt hành trình ra cứu nạn, tàu SAR 272 giữ liên lạc thường xuyên với sà lan BV 1191 để hướng dẫn các biện pháp chống chìm, đảm bảo an toàn tính mạng cho các thuyền viên.

Vượt qua sóng gió, đến 8h10’ cùng ngày tàu SAR 272 đã tiếp cận sà lan BV 1191. Lúc này 7 thuyền viên lập tức được chuyển sang tàu SAR 272, sau đó con tàu này tiếp tục hộ tống sà lan bị nạn về cập cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III an toàn vào lúc16h10’.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !