Cứu 3 người bị trôi dạt trong cơn bão số 6

3 người trên một sà lan bị trôi tự do trên biển trong khu vực ảnh hưởng của bão số 6 đã được Vietnam MRCC cứu thành công vào buổi sáng hôm nay.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 18h55 ngày 07/8/2013, Trung tâm nhận được thông tin báo nạn: Sà lan SG 6269, trọng tải 1800 tấn do ông Nguyễn Văn Bắc làm chủ tàu đang neo đậu cách Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa khoảng 3-5 hải lý bị rê neo trôi dạt vào phía Nghệ An.

Cứu 3 người bị trôi dạt trong cơn bão số 6 - ảnh 1
Ảnh mây vệ tinh về cơn bão số 6: Nguồn Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương

Trong khi đó bão số 6 đang đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa, sóng cấp 8, cấp 9, trên tàu lúc này có 03 người là Nguyễn Văn Bắc, Đinh Văn Ước, Võ Văn Cường trong tình trạng không có lương thực, thực phẩm, tàu không tự hành; tính mạng thuyền viên bị đe dọa nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được tin, Vietnam MRCC đã phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa và các cơ quan liên quan tổ chức cứu nạn sà lan SG 6269. Các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng lập tức được hướng dẫn, và sẵn sàng rời tàu khi có lệnh.

Bên cạnh đó, Vietnam MRCC cũng yêu cầu đài thông tin duyên hải phát thông báo hàng hải, điều động các phương tiện, lực lượng đang hoạt động trong khu vực tham gia cứu nạn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, lại trong đêm tối nên công tác cứu nạn hết sức khó khăn, phức tạp. Đến 03h00 ngày 8/8/2013 Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đã điều động tàu CONFIDENCE tiếp cận hiện trường cứu được 02 thuyền viên; 05h30 tiếp tục điều động tàu lai Nghi Sơn 2 ra hiện trường, đến 08h05 tiếp cận tàu bị nạn cứu 01 thuyền viên còn lại.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !