Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Không chỉ là cuộc đua căng thẳng và hấp dẫn của các bạn học sinh trên sàn thi đấu mà còn có rất nhiều những khoảnh khắc ấn tượng ở trận thi đấu đầu tiên của Rung chuông vàng phiên bản 2012.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Cùng với 100 thí sinh và hàng trăm cổ động viên của hai trường THPT NGuyễn Hữu Thọ - THPT Nguyễn Trãi tớ đã có mặt tại trường quay Vision 21 để hồi hộp chờ những tiếng chuông đầu tiên ngân lên.

Từ 8h sáng, 100 teen của trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) đã có mặt ở trường quay để tập dợt, học cách… đội nón, mặc áo đồng phục và giơ bảng. Teen đang được chú đạo diễn chỉ đạo diễn xuất cầm bảng: “Chưa cần biết đáp án đúng hay sai, cứ rung lên cho nó vui nha các bạn”.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Chiếc bảng này không chỉ là nơi thể hiện kiến thức mà còn để teen nhà mình thể hiện bản thân bằng những câu slogan đậm chất teen: “I am the best”, “Làm việc dựa trên hai chữ Hiệu quả”. “Không có gì trở ngại”… Có bạn còn tranh thủ ghi lên nick yahoo của mình để hi vọng khi được lên sóng VTV9 sẽ có bạn bè cả nước add nick làm quen nữa.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Trong khi teen nhà mình đang dợt sân khấu thì MC Minh Châu tranh thủ làm điệu một tí. Chị ấy đã phải thay đến 3 bộ đầm mới chọn được bộ màu đỏ rực rỡ này: “Không phải Minh Châu điệu đâu nhé, vì muốn mình thật hoàn hảo cho buổi lên sóng đầu tiên của chương trình thôi!”.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

MC Nguyên Khang rất nghiêm túc “ngâm cứu kịch bản”, dù là một MC chuyên nghiệp nhưng anh ấy vẫn có chút hồi hộp cho chương trình mới mẻ này. “Anh lo nhất là mình chua đủ teen để đối đáp lượm liền ví các bạn đấy!”.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Trong thời gian chuẩn bị trường quay, cổ động viên, MC và thí sinh thích nhất là tranh thủ “giải tỏa căng thẳng” bằng cách cùng nhau tạo dáng xì tin trước ống kính.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Các teen cổ động viên thì “xử ngay phần snack khoai tây O’Star vừa giòn vừa ngon.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Cuối cùng thì Hai MC đã cất lên lời chào mừng tất cả mọi người đến với "Rung chuông vàng phiên bản 2012". Sân khấu rực rỡ sắc vàng và đỏ, chiếc chuông vàng được treo trước bối cảnh một ngôi trường phổ thông quen thuộc đã làm cho Rung chuông vàng gần gũi và teen hơn bao giờ hết. Những câu hỏi vừa lạ vừa quen khiến cho không chỉ các thí sinh mà cả thấy cô cổ động viên cũng hồi hộp đứng tim chờ đáp án.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Câu hỏi khó về thể thao đã loại ra khỏi sàn đấu rất nhiều thí sinh nữ, ngược lại, câu hỏi về cuộc thi hoa hậu thế giới chứng kiến sự "ra đi” của rất nhiều bạn nam.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Khi chỉ còn lại 9 thí sinh trên sàn thi đấu thì đội hình thầy cô cứu trợ quyết định vào cuộc “giải cứu”. Với trò chơi tâng bóng vui nhộn, các thầy cô hai trường đã đưa hơn một nửa thí sinh quay trở lại sàn đấu.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Trước khi bước vào chặng thi thứ hai đầy quyết liệt, trường quay được thư giãn với phần trình diễn văn nghệ ấn tượng của các bạn học sinh hai trường và của chính các thầy cô.

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Với câu trả lời là “Nghệ An” cho câu hỏi “Tỉnh nào có diện tích lớn nhất nước ta hiện nay?”, bạn Uông Đình Trân Trân (Lớp 12A2, THPT Nguyễn Hữu Thọ) đã trở thành người đầu tiên được ngồi lên bục nóng. Vì rất tự tin với slogan của mình “Không có gì là trở ngại” nên cô bạn Trân Trân đã không chọn “cứu trợ” cho câu hỏi số 17. Hồi hộp không biết có rung được chuông vàng không đây?

Cuộc so tài đầu tiên của 'Rung chuông vàng 2012'

Nếu bạn muốn biết câu hỏi nào đang đợi Trân Trân và thắc mắc không biết bạn ấy có rung được chuông vàng hay không? Đừng quên đặt lịch hẹn để theo dõi trân so tài đầu tiên của 100 thí sinh đến từ trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - THPT Nguyễn Trãi được phát sóng lúc 10h sáng Chủ nhật ngày 18/12/2011 trên VTV9.

pv

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !